Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:


ผู้เขียน หัวข้อ: 7 วิธีง่ายๆ ในการลดค่าใช้จ่ายสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ของคุณ  (อ่าน 370 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

1 ส.ค. 2020, 03:29:59

ออฟไลน์ Cartiva

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 1
  • CCT
ในการที่ใครสักคนจะมีรถยนต์สักคันไว้สำหรับขับขี่นั้น ไม่ว่าจะมีเหตุผลในการใช้งานคืออะไร อาจจะต้องการใช้เพื่อทำงาน เดินทางสะดวกขึ้น ท่องเที่ยว สำหรับคนเดียวหรือทั้งครอบครัวก็ตาม นอกจากจะต้องเลือกรถยนต์ที่มีคุณภาพที่ดีพอแล้ว คุณยังจำเป็นที่จะต้องเลือกทำประกันภัยสำหรับรถยนต์ของคุณที่ดีมากพอในราคาดีลที่คุณรับได้อีกด้วย และนี่คือ 7 วิธีง่ายๆ ในการลดค่าใช้จ่ายสำหรับการทำประกันภัยรถยนต์ของคุณ

1.ติดต่อตัวแทนหลายๆบริษัทเพื่อเทียบข้อตกลงที่ดีที่สุด
คุณควรขอรับใบเสนอราคาจากหลายๆตัวแทนบริษัทประกันภัยรถยนต์ โดยอาจติดต่อผ่านทางอินเทอร์เน็ตหรือโทรเข้าไปเพื่อสอบถามสักสองสองสามเจ้า เพื่อใช้เปรียบเทียบให้ได้ข้อตกลงที่ดีที่สุด

อย่าลืมเช็คราคาจากแหล่งที่มาต่าง ๆ เช่นราคาจากบริษัทโดยตรง ราคาจากตัวแทนที่ขายประกันให้คุณ ราคาจากโบรกเกอร์ออฟไลน์ที่เก็บฐานข้อมูลของราคาไว้ หรือจากอินเทอร์เน็ต
แต่ทั้งนี้ราคาที่ถูกที่สุดอาจไม่ได้หมายความว่าดีที่สุด คุณควรจะต้องพิจารณาจากปัจจัยหลายๆอย่างด้วย เช่น พวกเขาจะจ่ายให้หรือไม่ถ้าคุณทำการเคลม? ความปลอดภัยทางการเงินเป็นอย่างไร? น่าเชื่อถือแค่ไหน? ตรวจสอบกับครอบครัวและเพื่อน ๆ หรือลองค้นหาความเห็นออนไลน์

2.ดูราคาประกันภัยของรถยนต์ประเภทต่างๆก่อนตัดสินใจซื้อ
ค่าประกันภัยขึ้นอยู่กับประเภทของรถ เห็นได้ชัดว่ารถยนต์ที่มีราคาสูงก็จะมีค่าใช้จ่ายในการ ประกันชั้น 1 ราคา ที่มากกว่า หากคุณวางแผนที่จะซื้อรถยนต์ใหม่ตรวจสอบค่าประกันภัยก่อนตัดสินใจซื้อให้ดี
เคยมีกรณีที่มีผู้สนใจต้องการจะซื้อรถ Pontiac Firebird ที่สวยงามและมีประสิทธิภาพสูง โชคดีที่ได้มีการตรวจสอบค่าประกันภัยรถยนต์ก่อนที่จะซื้อ เพราะมีราคาประกันภัยรถยนต์ที่สูงมากจนผู้สนใจไม่สามารถรับข้อตกลงได้ นายหน้าทุกบริษัทประกันภัยก็ไม่สามารถรับราคาที่ถูกลงกว่านี้ได้เช่นกัน เพราะที่อยู่อาศัยเป็นพื้นที่ที่มีอาชญากรรมรถยนต์สูง เป็นต้น

3.อายุและราคาของรถยนต์ก็เป็นปัจจัยสำคัญ
บางทีรถยนต์ของคุณอาจเป็นรถยนต์มือสอง หรือราคาในปัจจุบันตกลงมาไม่เท่ากับราคาที่คุณเคยซื้อมาตอนแรก ดังนั้นต้องตั้งคำถามว่า คุณยอมรับได้หรือไม่กับการจ่ายค่าประกันภัยรถยนต์ในราคาที่สูง เมื่อคุณอาจไม่ได้ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมอย่างเต็มที่เหมือนตอนที่เป็นรถใหม่แล้ว

กฎง่ายๆในการเทียบดูก็คือเพิ่มเบี้ยประกัน 10 เท่า และเปรียบเทียบตัวเลขนั้นกับมูลค่าราคาของรถยนต์ ซึ่งหากคุณราคาประกันอยู่ที่ $ 1,000 แต่ราคารถของคุณมีค่าน้อยกว่า $ 10,000 คุณอาจจะต้องกลับมาคิดว่า ข้อตกลงนี้คุ้มค่าพอจริงๆแล้วหรือไม่

4.ดูข้อตกลงในการเสียค่าDeductiblesให้ดี
บริษัทประกันภัยรถยนต์ส่วนใหญ่ใช้ค่าdeductibles ( คือ ค่ารับผิดส่วนแรกในกรณีที่คุณเป็นคนผิดในอุบัติเหตุ ) เพื่อลดต้นทุนและหักหรือค่าใช้จ่ายส่วนเกินอยู่แล้ว คุณจะต้องพิจารณาดูราการที่คุณจะต้องจ่ายให้ส่วนเกินนี้ ก่อนทำสัญญาประกันรถยนต์ ลองขอดูระดับราคาของค่าdeductibles และเลือกข้อตกลงที่ดีที่สุด
แบบฟอร์มใบเสนอราคาทางอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่นั้นคุณสามารถระบุระดับของค่าdeductibles ที่ต้องการได้ หรือสอบถามนายหน้าของคุณเพื่อให้ได้คำแนะนำที่ดีและคุ้มค่าที่สุด

5.สอบถามเกี่ยวกับส่วนลดค่าประกัน
ปกติคุณจะได้รับการหยุดพักการประกันหากคุณซื้อกรมธรรม์เอาไว้หลายฉบับกับบริษัทประกันรายเดียวกัน นั่นหมายถึงการที่คุณอาจเป็นเจ้าของบ้านหรือรถหลายๆคัน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็คุ้มค่าที่จะสอบถามเกี่ยวกับส่วนลดที่อาจจะมีอยู่ในนโยบายของบริษัท

6.การสะสมไมล์ที่ต่ำอาจเป็นส่วนลดได้
หากคุณทำงานที่บ้าน หรือไม่ได้มีการเดินทางออกไปไหนด้วยรถยนต์บ่อยๆ นั่นหมายความว่าไมล์สะสมของรถยนต์คุณก็จะมีค่าน้อยหรือต่ำ ลองมองหาส่วนลดระยะไมล์ต่ำเอาไว้ก็เป็นวิธีที่คุ้มค่า

7.บันทึกการขับขี่ที่ดี
บันทึกการขับขี่ที่ดีจะลดต้นทุนการประกันภัยรถยนต์ของคุณเสมอ อย่าเร่งความเร็วหรือขับรถอย่างอันตราย และคุณจะสามารถประหยัดเงินได้ง่ายๆด้วยนั่นเอง

เคล็ดลับเพิ่มเติม
และเคล็ดลับอื่นๆเพิ่มเติมเพื่อความปลอดภัยที่คุณควรจะปฏิบัติก็คือ ติดตั้งอุปกรณ์กันขโมยเข้ากับรถของคุณ เข้าเรียนในหลักสูตรการฝึกอบรมผู้ขับขี่ขั้นสูง แม้ว่าจะเป็นเวลากลางวันก็ควรเปิดไฟเอาไว้ เป็นต้น บทความนี้ได้ครอบคลุมในสิ่งที่คุณจะต้องพิจารณาเมื่อถึงเวลาที่คุณต้องการจะเลือกทำประกันภัยรถยนต์สักคัน ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้แล้วมันจะช่วยให้คุณสามารถลดค่าใช้จ่ายประกันรถยนต์ลงไปได้อย่างแน่นอน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 4 ส.ค. 2020, 11:13:49 โดย Cartiva »