Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:






ผู้เขียน หัวข้อ: Garmin CNT 2017.40 & iGO HERE 2017.Q2  (อ่าน 3898 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

2 ธ.ค. 2017, 14:53:00

8 ธ.ค. 2017, 12:44:08
ตอบกลับ #1

ออฟไลน์ kanjj

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • CCT
ตัว Garmin 2017.40 ขอตัวเต็ม มี JVC ด้วยได้ไหมครับ
 

8 ธ.ค. 2017, 22:27:48
ตอบกลับ #2

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11
ตัว Garmin 2017.40 ขอตัวเต็ม มี JVC ด้วยได้ไหมครับ

https://mega.nz/#!luRAVJTZ!w45ws0YG2a2YI-wapFcuYiJUQZ4x0n4G89IBMlfWv04
แต่ว่า Garmin ติดรถ ไม่รองรับ JCV นิคับ
 

9 ธ.ค. 2017, 08:03:18
ตอบกลับ #3

ออฟไลน์ kanjj

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • CCT
ตัว Garmin 2017.40 ขอตัวเต็ม มี JVC ด้วยได้ไหมครับ

https://mega.nz/#!luRAVJTZ!w45ws0YG2a2YI-wapFcuYiJUQZ4x0n4G89IBMlfWv04
แต่ว่า Garmin ติดรถ ไม่รองรับ JCV นิคับ

ขอบคุณมากๆ ครับ
 

9 ธ.ค. 2017, 10:25:22
ตอบกลับ #4

ออฟไลน์ Pong_CCT

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 811
  • My Way My Captiva
ขอคุณที่แบ่งปัน  ;)
 

11 ธ.ค. 2017, 16:59:11
ตอบกลับ #5

ออฟไลน์ niti2550

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 95
  • My Way My Captiva
แผนที่ garmin 2017.40 ตัวนี้ ปลดล็อกแล้ว ลงได้เลยใช่ไหมครับ  ขอบคุณครับ
 

11 ธ.ค. 2017, 21:29:20
ตอบกลับ #6

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11
แผนที่ garmin 2017.40 ตัวนี้ ปลดล็อกแล้ว ลงได้เลยใช่ไหมครับ  ขอบคุณครับ
ปลดล็อคแล้วคับ
 

12 ธ.ค. 2017, 14:14:30
ตอบกลับ #7

ออฟไลน์ niti2550

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 95
  • My Way My Captiva
แผนที่ garmin 2017.40 ตัวนี้ ปลดล็อกแล้ว ลงได้เลยใช่ไหมครับ  ขอบคุณครับ
ปลดล็อคแล้วคับ
ขอบคุณครับ
 

29 ธ.ค. 2017, 17:35:35
ตอบกลับ #8

ออฟไลน์ kronplayboy

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • CCT
มีวิธีลง garmin 2017.40 ไหมครับ พอดีพึ่งซื้อรถมือสองมา ปี 2010
 

29 ธ.ค. 2017, 21:25:18
ตอบกลับ #9

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11
มีวิธีลง garmin 2017.40 ไหมครับ พอดีพึ่งซื้อรถมือสองมา ปี 2010
                Update Garmin Map
-------------------------------------------------------------------------------------

  • Prepare SD Card
       Extract downloaded file 'GMapsupp.img' to root of SD Card.
  • Insert SD Card to NAVI
  • Activate WinCE
    • Press 'Menu' button
    • Tap at right bottom for 3 sec
    • Wait 20 sec for system restart
    • Tap at right bottom for 3 sec again until Window Explorer appear
  • Update Map file
       Browse '\Storage Card' then Copy file 'GMapsupp.img' to clipboard.
       Browse destination folder '\Doc Disk\Garmin' then Paste file from clipboard (Backup if need).
  • Restart NAVI
       Press 'Menu' & 'Trip' button for 3 sec.
       
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 ธ.ค. 2017, 21:32:19 โดย hoheigh »
 

30 ธ.ค. 2017, 11:20:27
ตอบกลับ #10

ออฟไลน์ kronplayboy

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
  • CCT
มีวิธีลง garmin 2017.40 ไหมครับ พอดีพึ่งซื้อรถมือสองมา ปี 2010
                Update Garmin Map
-------------------------------------------------------------------------------------

  • Prepare SD Card
       Extract downloaded file 'GMapsupp.img' to root of SD Card.
  • Insert SD Card to NAVI
  • Activate WinCE
    • Press 'Menu' button
    • Tap at right bottom for 3 sec
    • Wait 20 sec for system restart
    • Tap at right bottom for 3 sec again until Window Explorer appear
  • Update Map file
       Browse '\Storage Card' then Copy file 'GMapsupp.img' to clipboard.
       Browse destination folder '\Doc Disk\Garmin' then Paste file from clipboard (Backup if need).
  • Restart NAVI
       Press 'Menu' & 'Trip' button for 3 sec.
       


ขอบคุณมากๆครับที่แบ่งปัน
 

3 ม.ค. 2018, 20:53:13
ตอบกลับ #11

ออฟไลน์ JackTheripper

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • CCT
Garmin
https://mega.nz/#!EypylZTY!Mg5u-L1c6YFnqBdaJcT2-MElPaL0aUHyrCZT4el-V0U
iGO
https://mega.nz/#!Uuw1GAyR!0j1nl1IFP9rXAsIKm7hvGyeBNJCjuFdxW5KamYuVwNY

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมใช้ รุ่น LTZ 2.0 ปี 2016 รุ่นสุดท้าย ก่อน ไมเนอร์เชน ไม่เคย Update NAVI เลย ตอนนี้กด เข้าไปก็ใช้ไม่ได้ ผมสามารถใช้ตัวนี้ในการ Upgrade ได้ไหมครับ แล้ว วิธี Upgrade เหมือนกันรึเปล่าครับ แล้ว Up IGO ทำอย่างไรครับ ผมลอง Up แล้วมันยังขึ้นแบบเดิมตามรูปด้านล่างอยู่น่ะครับ แล้วทำไรไม่ได้เลย

ขอบคุณครับ
 

3 ม.ค. 2018, 23:00:39
ตอบกลับ #12

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมใช้ รุ่น LTZ 2.0 ปี 2016 รุ่นสุดท้าย ก่อน ไมเนอร์เชน ไม่เคย Update NAVI เลย ตอนนี้กด เข้าไปก็ใช้ไม่ได้ ผมสามารถใช้ตัวนี้ในการ Upgrade ได้ไหมครับ แล้ว วิธี Upgrade เหมือนกันรึเปล่าครับ แล้ว Up IGO ทำอย่างไรครับ ผมลอง Up แล้วมันยังขึ้นแบบเดิมตามรูปด้านล่างอยู่น่ะครับ แล้วทำไรไม่ได้เลย

ขอบคุณครับ
-ทำอะไรไปบ้างคับ ถึงขึ้นหน้าจอหา GPS ไม่เจอ ก่อนอื่นต้องแก้ปัญหาให้จับสัญญาณดาวเทียมให้ได้ก่อนถึงจะไปต่อได้คับ
-ใช้ Map ตัวนี้ในการ upgrade version แผนที่ (ไม่ใช่ version program garmin) วิธีดูใน
http://www.captiva-club.com/cctforum/index.php?topic=126775.msg791754#msg791754
-Up iGO ก็คล้ายกัน(ใช้วิธีแทนไฟล์ตัวใหม่กว่า) แผนที่จะอยู๋ใน .\content\map กับ .\content\poi
 

4 ม.ค. 2018, 07:48:00
ตอบกลับ #13

ออฟไลน์ JackTheripper

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • CCT

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมใช้ รุ่น LTZ 2.0 ปี 2016 รุ่นสุดท้าย ก่อน ไมเนอร์เชน ไม่เคย Update NAVI เลย ตอนนี้กด เข้าไปก็ใช้ไม่ได้ ผมสามารถใช้ตัวนี้ในการ Upgrade ได้ไหมครับ แล้ว วิธี Upgrade เหมือนกันรึเปล่าครับ แล้ว Up IGO ทำอย่างไรครับ ผมลอง Up แล้วมันยังขึ้นแบบเดิมตามรูปด้านล่างอยู่น่ะครับ แล้วทำไรไม่ได้เลย

ขอบคุณครับ
-ทำอะไรไปบ้างคับ ถึงขึ้นหน้าจอหา GPS ไม่เจอ ก่อนอื่นต้องแก้ปัญหาให้จับสัญญาณดาวเทียมให้ได้ก่อนถึงจะไปต่อได้คับ
-ใช้ Map ตัวนี้ในการ upgrade version แผนที่ (ไม่ใช่ version program garmin) วิธีดูใน
http://www.captiva-club.com/cctforum/index.php?topic=126775.msg791754#msg791754
-Up iGO ก็คล้ายกัน(ใช้วิธีแทนไฟล์ตัวใหม่กว่า) แผนที่จะอยู๋ใน .\content\map กับ .\content\poi

K.Hoheigh ในรุปที่ผมแชร์ให้ดู เป็นแบบนี้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วครับ คือไม่สามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ เคยถามศุนย์ ศูนย์แจ้งว่าต้องเสียค่า ตรวจเช็ค GPS ประมาณ 750 แล้ว เสียค่าลงโปรแกรม 5000 บาท เลยยังไม่ได้ลงน่ะครับ เพราะคิดว่าแพงมาก


ขอบคุณครับ
 

4 ม.ค. 2018, 15:49:55
ตอบกลับ #14

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11

K.Hoheigh ในรุปที่ผมแชร์ให้ดู เป็นแบบนี้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วครับ คือไม่สามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ เคยถามศุนย์ ศูนย์แจ้งว่าต้องเสียค่า ตรวจเช็ค GPS ประมาณ 750 แล้ว เสียค่าลงโปรแกรม 5000 บาท เลยยังไม่ได้ลงน่ะครับ เพราะคิดว่าแพงมาก

ขอบคุณครับ
ผมหมายถึงอยากรู้ว่าก่อนเป็นงั้น ได้ทำอะไร
จริงๆมีไฟล์นึงชื่อ GPSDR.exe อยู่ที่ \Windows ไว้ตรวจสอบ GPS
ทางเทคนิคคับเผื่อเป็นประโยชน์ Port: COM3 Rate:7200
 

4 ม.ค. 2018, 17:02:34
ตอบกลับ #15

ออฟไลน์ JackTheripper

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • CCT

K.Hoheigh ในรุปที่ผมแชร์ให้ดู เป็นแบบนี้ตั้งแต่ต้นอยู่แล้วครับ คือไม่สามารถจับสัญญาณดาวเทียมได้ เคยถามศุนย์ ศูนย์แจ้งว่าต้องเสียค่า ตรวจเช็ค GPS ประมาณ 750 แล้ว เสียค่าลงโปรแกรม 5000 บาท เลยยังไม่ได้ลงน่ะครับ เพราะคิดว่าแพงมาก

ขอบคุณครับ
ผมหมายถึงอยากรู้ว่าก่อนเป็นงั้น ได้ทำอะไร
จริงๆมีไฟล์นึงชื่อ GPSDR.exe อยู่ที่ \Windows ไว้ตรวจสอบ GPS
ทางเทคนิคคับเผื่อเป็นประโยชน์ Port: COM3 Rate:7200

ขอบคุณนะครับ K.Hoheigh ตั้งแต่ที่ได้มา GPS เป็นแบบนี้น่ะครับ
จริงๆมีไฟล์นึงชื่อ GPSDR.exe อยู่ที่ \Windows ไว้ตรวจสอบ GPS ==> ขอโทษนะครับ พอดีผมไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย ตรงนี้สามารถตรวจสอบโดยทำอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ
 

4 ม.ค. 2018, 17:34:50
ตอบกลับ #16

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
Garmin
https://mega.nz/#!EypylZTY!Mg5u-L1c6YFnqBdaJcT2-MElPaL0aUHyrCZT4el-V0U
iGO
https://mega.nz/#!Uuw1GAyR!0j1nl1IFP9rXAsIKm7hvGyeBNJCjuFdxW5KamYuVwNY

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมใช้ รุ่น LTZ 2.0 ปี 2016 รุ่นสุดท้าย ก่อน ไมเนอร์เชน ไม่เคย Update NAVI เลย ตอนนี้กด เข้าไปก็ใช้ไม่ได้ ผมสามารถใช้ตัวนี้ในการ Upgrade ได้ไหมครับ แล้ว วิธี Upgrade เหมือนกันรึเปล่าครับ แล้ว Up IGO ทำอย่างไรครับ ผมลอง Up แล้วมันยังขึ้นแบบเดิมตามรูปด้านล่างอยู่น่ะครับ แล้วทำไรไม่ได้เลย

ขอบคุณครับ

ไฟล์ปลดล๊อคมันหายหรือถูกทับไปครับ ต้องทำการปลดใหม่
 

7 ม.ค. 2018, 04:50:59
ตอบกลับ #17

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11
ขอบคุณนะครับ K.Hoheigh ตั้งแต่ที่ได้มา GPS เป็นแบบนี้น่ะครับ
จริงๆมีไฟล์นึงชื่อ GPSDR.exe อยู่ที่ \Windows ไว้ตรวจสอบ GPS ==> ขอโทษนะครับ พอดีผมไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย ตรงนี้สามารถตรวจสอบโดยทำอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ
ใช้ iGO เป็นหลักไปเลย หลังไมค์ได้คับ
 

8 ม.ค. 2018, 10:18:15
ตอบกลับ #18

ออฟไลน์ JackTheripper

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 6
  • CCT
ขอบคุณนะครับ K.Hoheigh ตั้งแต่ที่ได้มา GPS เป็นแบบนี้น่ะครับ
จริงๆมีไฟล์นึงชื่อ GPSDR.exe อยู่ที่ \Windows ไว้ตรวจสอบ GPS ==> ขอโทษนะครับ พอดีผมไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย ตรงนี้สามารถตรวจสอบโดยทำอย่างไรครับ

ขอบคุณครับ
ใช้ iGO เป็นหลักไปเลย หลังไมค์ได้คับ

ขอบคุณมากๆนะครับK.Hoheigh ตอนนี้สามารถใช้ GPS ได้แล้วครับ
 

25 ม.ค. 2018, 12:19:11
ตอบกลับ #19

ออฟไลน์ Giant7118

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 511
  • CCT-1846
อัพแล้วขึ้นแบบนี้อ่ะครับ ทำไงดีครับ
 

25 ม.ค. 2018, 22:08:01
ตอบกลับ #20

ออฟไลน์ hoheigh

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 272
  • LTZ MY11
อัพแล้วขึ้นแบบนี้อ่ะครับ ทำไงดีครับ
ใช้ตัวนี้น่ะคับ ที่ unlock แล้ว
https://mega.nz/#!EypylZTY!Mg5u-L1c6YFnqBdaJcT2-MElPaL0aUHyrCZT4el-V0U
คงไม่ใช่ link นี้นะ มันใช้กับเครื่อง Garmin อื่น
https://mega.nz/#!luRAVJTZ!w45ws0YG2a2YI-wapFcuYiJUQZ4x0n4G89IBMlfWv04
 

26 ม.ค. 2018, 10:49:18
ตอบกลับ #21

ออฟไลน์ Giant7118

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 511
  • CCT-1846
อัพแล้วขึ้นแบบนี้อ่ะครับ ทำไงดีครับ
ใช้ตัวนี้น่ะคับ ที่ unlock แล้ว
https://mega.nz/#!EypylZTY!Mg5u-L1c6YFnqBdaJcT2-MElPaL0aUHyrCZT4el-V0U
คงไม่ใช่ link นี้นะ มันใช้กับเครื่อง Garmin อื่น
https://mega.nz/#!luRAVJTZ!w45ws0YG2a2YI-wapFcuYiJUQZ4x0n4G89IBMlfWv04
ลิงค์เดียวกันเลยครับ ไม่แน่ใจพลาดตรงไหนแต่ตอนนี้ผมเอาจากกระทู้เก่า 2017.20 ไปลองลงดู ใช้ได้ปรกติแล้วครับ ไงเดี๋ยวลองโหลดไปลองลงใหม่อีกทีครับ ขอบคุณครับ
 

6 ก.พ. 2018, 10:47:41
ตอบกลับ #22

ออฟไลน์ KAPKAP

  • แคปตี้ตัวจริง
  • ******
  • กระทู้: 3,388
  • My Way My Captiva
tomtom ออกแผนที่ใหม่แล้วครับ :)