Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:






ผู้เขียน หัวข้อ: DIY : NAVI Upgrade / แก้ Checking date ตัวเต็ม  (อ่าน 45590 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

27 เม.ย. 2016, 22:36:04

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
โปรแกรมตัวเต็มครับ อัพเกรดแก้เรื่อง

Checking date : OK
Music : OK
Movie : OK
Font Thai : OK    >> อัพเดด 5/5/16

โหลดได้จาก >ที่นี่<   >> อัพเดด 5/5/16

ขั้นตอนการ upgrade

1. Download file จาด link ด้านบน
2. แตก file ออกมา จะได้ folder Upgrade
3. Copy folder Upgrade และ ทุก files ภายใต้ folder Upgrade ลง SD Card
4. นำไปเสียบในช่อง SD ของ Navigator
5. เปิดกุญแจไป ACC (ไม่ต้องstart) เพื่อให้หน้าจอ navi ทำงาน ....จะขึ้นตามภาพข้างล่าง
- ติ๊กเลือก Captiva
- กดปุ่ม upgrade

6. รอโปรแกรมอัพเกรดจนเสร็จ จะมี pop up ขึ้นบอกให้เอา sd card ออก แล้วค่อยกด OK

7. หน้าจอจะ restart
8. เสร็จสำหรับการแก้ checking date ลองเข้าดูวันที่จะแสดงตามปกติ ดังรูป


ปล. อย่าปิดเครื่องหรือหน้าจอในขณะอัพเกรด อาจทำให้เนวี่บรูชไม่ได้อีก


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 5 พ.ค. 2016, 23:35:26 โดย caPToo »
 

27 เม.ย. 2016, 22:37:11
ตอบกลับ #1

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
ลองกันแล้ว อัพเดดผลด้วยนะครับ   8)
 

27 เม.ย. 2016, 22:45:49
ตอบกลับ #2

ออฟไลน์ TurBoZ

  • Site Admin
  • God Member
  • *****
  • กระทู้: 1,077
  • ZZzzzzzzzzzzzzz
มาซะมืดเลย กลัวยุงกัด   ;D
 

28 เม.ย. 2016, 00:39:52
ตอบกลับ #3

ออฟไลน์ Puinirvana

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 66
  • CCT
ลองกันแล้ว อัพเดดผลด้วยนะครับ   8)
เรียบร้อยทุกอย่างครับ
อัพ2.72
อัพแก้date movie/music ผ่านดูได้ฉลุยครับ
เหลือลองปลดล้อคจอแล้ววิ่งครับ ว่าหนังจะตัดไหม
ว่าแต่avi กับwmv ไฟล์หนังไหนภาพเสียงคุณภาพดีกว่าครับ
ขอบคุณครับ
 

29 เม.ย. 2016, 10:11:31
ตอบกลับ #4

ออฟไลน์ Boss-Station

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 32
  • CCT 1176 2.4 LTZ
ผมอัพแล้วทุกอย่างปกติดี ยกเว้นแต่ Font เปลี่ยนไป และ MP3 ไม่แสดงผลภาษาไทย
Station Online
 

30 เม.ย. 2016, 19:11:07
ตอบกลับ #5

ออฟไลน์ RunJung

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 412
  • My Way Is My Family.
อัพเรียบร้อยแล้วครับ รอบแรกเปิดหนังดูไม่ได้ เลยอัพซ้ำอีกรอบถึงดูได้
แต่เป็นภาษาสี่เหลี่ยมหมดทั้งฟังเพลงและดูหนัง แต่หัวข้อเป็นภาษาไทยอ่านได้ครับ
ขอบคุณพี่ตู่มากครับ
(ถ้าให้ดี ขออัพเดทเพิ่มอ่านไทยออกด้วยครับบบบบบบบ)
 

30 เม.ย. 2016, 22:30:43
ตอบกลับ #6

ออฟไลน์ suto

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 394
  • My Way My Captiva
ผมอัพแล้วกลับมาฟังเพลงได้แล้วแต่ฟร้อนตัวหนังสือที่เป็นภาษาไทยอ่านไม่ได้เป็นรูปสี่เหลื่ยมกับเครื่องหมายคำถาม  อ่านได้เฉพาะภาษาอังกฤษสว่นดูหนังตั้งแต่ให้ศูนย์ลงวินโดว์ให้ใหม่ยังดูหนังไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะวินโดว์ที่ลงรึเปล่า คุณตู่พอทราบวิธีแก้ไขรึเปล่าครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 1 พ.ค. 2016, 08:46:05 โดย suto »
 

5 พ.ค. 2016, 23:39:33
ตอบกลับ #7

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
ผมอัพแล้วกลับมาฟังเพลงได้แล้วแต่ฟร้อนตัวหนังสือที่เป็นภาษาไทยอ่านไม่ได้เป็นรูปสี่เหลื่ยมกับเครื่องหมายคำถาม  อ่านได้เฉพาะภาษาอังกฤษสว่นดูหนังตั้งแต่ให้ศูนย์ลงวินโดว์ให้ใหม่ยังดูหนังไม่ได้ครับ ไม่ทราบว่าเป็นเพราะวินโดว์ที่ลงรึเปล่า คุณตู่พอทราบวิธีแก้ไขรึเปล่าครับ

ส่งจอมาให้ผมดูดีกว่า....
 

5 พ.ค. 2016, 23:40:10
ตอบกลับ #8

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-

ได้อัพเดด แก้อ่านฟร้อนไทยเรียบร้อย.......

ท่านใดอัพเกรดก่อนวันที่ 5 พค. ให้โหลดไฟล์มาใหม่และอัพเดดอีกครั้งครับ

ปล. ไฟล์อัพเกรดใหม่นี้ ใช้ได้กับทุกเวอร์ชั่นของจอเนฯ
 

6 พ.ค. 2016, 08:41:04
ตอบกลับ #9

ออฟไลน์ M@cGyVer

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 101
  • D.I.M. if I can
Royal Gray MY'12 LTZ 2.4 with E85
4148 กท.
 

6 พ.ค. 2016, 10:06:59
ตอบกลับ #10

ออฟไลน์ suto

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 394
  • My Way My Captiva
แจ้งผลอัพเดทใหม่ จากเมื่อก่อนอ่านไทยไม่ได้ตอนนี้อ่านภาษาไทยได้แล้วครับ ขอบคุณที่นำทางให้ครับ ส่วนดูหนังยังดูไม่ได้ครับ จะมองไม่เห็น usb แต่จะเห็น Memory Cards แทน เห็นทุกไฟล์ใน Memory Cards ครับ ช่วยดูหน่อยครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 6 พ.ค. 2016, 10:15:03 โดย suto »
 

6 พ.ค. 2016, 13:02:53
ตอบกลับ #11

ออฟไลน์ RunJung

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 412
  • My Way Is My Family.
อัพเรียบร้อยแล้วครับ รอบแรกเปิดหนังดูไม่ได้ เลยอัพซ้ำอีกรอบถึงดูได้
แต่เป็นภาษาสี่เหลี่ยมหมดทั้งฟังเพลงและดูหนัง แต่หัวข้อเป็นภาษาไทยอ่านได้ครับ
ขอบคุณพี่ตู่มากครับ
(ถ้าให้ดี ขออัพเดทเพิ่มอ่านไทยออกด้วยครับบบบบบบบ)
อัพใหม่เรียบร้อยผ่านด้วยดี ภาษาไทยใช้ได้ครบหมด ดูหนังฟังเพลงได้ทุกเมนู
ขอบคุณพี่ตู่มากๆครับ
 

6 พ.ค. 2016, 17:56:34
ตอบกลับ #12

ออฟไลน์ niti2550

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 95
  • My Way My Captiva
Download ชุดนี้มาแล้ว ลองเปรียบเทียบ กับ ชุด ก่อนหน้า ที่ชือ update_final  ชุดใหม่จะไม่มu Folder IDE  ครับ และ Folder DOC จะใหม่กว่า อื่นๆ น่าจะเหมือนเดิมครับ ตามนี้ใช่ไหมครับ สงสัยเฉยๆ ครับ ว่า Folding IDE หายไป กลัวผม Load มาไม่ครบนะครับ

                                              ขอบคุณครับ
 

7 พ.ค. 2016, 08:23:11
ตอบกลับ #13

ออฟไลน์ Proud&Prime

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 586
  • Line id: ronnavee.tanya
Download ชุดนี้มาแล้ว ลองเปรียบเทียบ กับ ชุด ก่อนหน้า ที่ชือ update_final  ชุดใหม่จะไม่มu Folder IDE  ครับ และ Folder DOC จะใหม่กว่า อื่นๆ น่าจะเหมือนเดิมครับ ตามนี้ใช่ไหมครับ สงสัยเฉยๆ ครับ ว่า Folding IDE หายไป กลัวผม Load มาไม่ครบนะครับ

                                              ขอบคุณครับ

ชุดใหม่ไม่มี  Folder IDE  ถูกต้องแล้วครับ
 

7 พ.ค. 2016, 11:25:19
ตอบกลับ #14

ออฟไลน์ niti2550

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 95
  • My Way My Captiva
OK Update แล้ว ปกติดีครับ ขอบคุณครับ
 

10 พ.ค. 2016, 07:56:07
ตอบกลับ #15

ออฟไลน์ PonCap

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 46
  • CCT
แก้ไขได้ วัน เดือน ปี กลับมาเหมือนเดิมแล้ว ขอบคุณมากครับ
 

10 พ.ค. 2016, 13:25:17
ตอบกลับ #16

ออฟไลน์ k_jiab

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 548
  • หิ่งห้อยร้อยแรงเทียน
ถ้าทำตามขั้นตอนที่พี่ตู่อธิบายแล้วไม่เกิดอะไรขึ้น ไม่ต้องตกใจครับ เครื่องอาจจะหาไฟล์ .exe ไม่พบ ให้ทำการรีเซตเครื่อง โดยกดปุ่ม menu+trip ค้างไว้ เครื่องจะรีเซต พอกลับมาอีกที มันจะเริ่มอ่านไฟล์ .exe ออก ให้คลิกเลือก ที APPs แล้วคลิกอับเกรด เครื่องจะทำการก๊อปไฟล์เข้าระบบเสร็จจะติดตั้งแล้ว ให้กดการ์ดออกแล้วคลิกโอเค  เครื่องจะรีบูต เพื่อเริ่มทำงานใหม่ เป็นจบพิธีครับ
 

11 พ.ค. 2016, 07:56:03
ตอบกลับ #17

ออฟไลน์ k_jiab

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 548
  • หิ่งห้อยร้อยแรงเทียน
พบปัญหาตามมาแล้วครับคือ ถ้าเสียบการ์ดอันเดิมเข้าไป แล้วเสียบกุญแจเปิด ON จอจะไม่ติด จะต้องรีเซตจออีก วิธีแก้ ให้ทำการลบไฟล์อับเดตออกทั้งหมด หรือจะเฉพาะไฟล์ .exe ก็ได้ครับ จะไม่เกิดปัญหาอีก
 

11 พ.ค. 2016, 23:32:38
ตอบกลับ #18

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
พบปัญหาตามมาแล้วครับคือ ถ้าเสียบการ์ดอันเดิมเข้าไป แล้วเสียบกุญแจเปิด ON จอจะไม่ติด จะต้องรีเซตจออีก วิธีแก้ ให้ทำการลบไฟล์อับเดตออกทั้งหมด หรือจะเฉพาะไฟล์ .exe ก็ได้ครับ จะไม่เกิดปัญหาอีก

ลบหรือย้ายไฟล์ upgrad ออกไปเลย ถ้าเอา sd เก่ามาใช้หน้าจอจะนึกว่าอัพเกรดใหม่
 

17 พ.ค. 2016, 09:21:22
ตอบกลับ #19

ออฟไลน์ Nyqu1st

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 443
  • My Way My Captiva
มีอัพเดท Navi ของจอ 8" ของพี่ตู่บ้างมั้ยครับ อิอิ
 

17 พ.ค. 2016, 11:56:17
ตอบกลับ #20

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
มีอัพเดท Navi ของจอ 8" ของพี่ตู่บ้างมั้ยครับ อิอิ

ไม่มี  8)
 

17 พ.ค. 2016, 13:37:20
ตอบกลับ #21

ออฟไลน์ baifern

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 5
  • Captiva Lover!
ขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ   upgrade ผ่านและใช้งานได้ทั้งหมดแล้วครับ ดูหนัง ,ฟังเพลง,โชว์วันที่ และโชว์ชื่อเพลงเป็นภาษาไทย   ขอบพระคุณพี่ตู่มากๆๆครับผม...... :) :) :) :)
 

17 พ.ค. 2016, 13:41:39
ตอบกลับ #22

ออฟไลน์ Kriz

  • Senior Member
  • ****
  • กระทู้: 804
  • My Way My Captiva
สอบถามหน่อยครับ upgrade ตัวนี้ใช้แก้ปัญหาที่พี่ตู่บอกไว้ด้านบนเฉยๆ ใช่มั้ยครับ คือถ้าจอของผมใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาอะไรก้อไม่ต้องไปอัพเกรดกะเขา ใช่รึป่าวครับ  8)
 

23 พ.ค. 2016, 12:29:24
ตอบกลับ #23

ออฟไลน์ caPToo

  • Site Admin
  • แคปตี้ตัวจริง
  • *****
  • กระทู้: 5,232
  • -O O 5-
สอบถามหน่อยครับ upgrade ตัวนี้ใช้แก้ปัญหาที่พี่ตู่บอกไว้ด้านบนเฉยๆ ใช่มั้ยครับ คือถ้าจอของผมใช้ได้ปกติไม่มีปัญหาอะไรก้อไม่ต้องไปอัพเกรดกะเขา ใช่รึป่าวครับ  8)

ใช่ครับ ถ้าไม่มีปัญหาเรื่องวันที่ก็ไม่ต้องอัพเกรด ครับ
 

9 ก.ค. 2016, 19:14:53
ตอบกลับ #24

ออฟไลน์ suwitch@

  • Junior Member
  • **
  • กระทู้: 97
  • Captiva Lover!
ลองอัพเกรดดูแล้วครับ แต่เหมือนจะแก้ปัญหาไม่ได้ ดูท่าเครื่องอาจจะเก่าไปมังครับ
ทำแล้ว จอสีพื้นตอนบูตเปลี่ยไปจากดำ เป็นน้ำเงิน แต่ก็ยังขึ้น Check Date เหมือนกัน
ประจวบเหมาะกับมาเจอ GPS  รับสัญญานไม่ค่อยได้ เห็นดาวเทียมแค่สองดวง แถมยังบอกตำแหน่งเป็นเกาหลีใต้ด้วย
สัปดาห์ที่แล้ว เพิ่งเอารถไปเช็ค ทำคอมเพรซเซอร์แอร์มา มันจะเกี่ยวไหมครับ
ตอนนี้แม้แต่ตัวเข็มทิศ ก็ยังไม่ทำงานเลยครับ
อัปเดตครับ
ทิ้งไว้คืนนึง ตอนนี้วันที่ขึ้นปรกติแล้วครับ เข็มทิศก็เหมือนจะถูกต้องแล้วครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 10 ก.ค. 2016, 10:26:32 โดย suwitch@ »