Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - James511

หน้า: [1]
1
คือว่าหัวคันเกียร์มันไม่แน่นสามารถโยกได้นิดหน่อยเลยอยากจะทำให้มันแน่น แต่ไม่รู้ว่าจะแกะอย่างไร ใครทราบช่วยบอกหน่อยครับ

2
คืออยากทราบว่าอุณหภูมิเท่าไหร่อุปกรณ์ตามด้านล่างจะทำงาน เครื่องเบนซิน 2.4 my12
1 วาล์วน้ำ
2 พัดลมหม้อน้ำ (ปิดแอร์)

3
คือว่าผมตรวจสอบราคาในเว็ป Chevrolet เห็นราคาไม่เท่ากัน my12 ราคา 571 แต่ my14 ราคา 309 บาทเลยสงสัยว่ามันเหมือนกันมั้ยครับ

4
ตามกระทู้เลยครับ ปกติผมจะให้หน้าปัทม์ไฟดับก่อนสตาร์ทไม่ทราบว่าท่านอื่นทำแบบนี้มั้ยเพราะผมว่าแคปเรามีระบบไฟฟ้าทำงานร่วมกับระบบกลไกต่างๆเยอะโดยเฉพาะเกียร์ ทำแบบนี้ทุกท่านคิดว่าจะยึดอายุเกียร์ได้มั้ยช่วยให้ความเห็นหน่อยครับ. หรือคนที่เกียร์พังช่วยแชร์ประสบการณ์หน่อยครับ.   

5
คือว่าจากที่อ่านๆมาเห็นมีเปลี่ยนกัน 4 บ้าง 5 บ้าง บางคนก็ 6ลิตร ก็เลยสงสัยที่ถูกต้องควรเท่าไหร่ ส่วนของผม รุ่น 2.4 MY12 เปลี่ยนมา 2 ครั้งแล้วครั้งละ 5 ลิตรครับ

6
Yours Captiva / หลอดไฟส่องหน้าไม่ติด
« เมื่อ: 27 ต.ค. 2015, 20:30:36 »
คือว่าหลอดไฟส่องหน้าที่อยู่เหนือศีรษะคนขับไม่ติดแต่ตรวจสอบแล้วหลอดไม่ขาด ฝั่งด้านคนนั่งติดปกติ ใครเคยเจออาการนี้บ้างช่วยแชร์หน่อย มีฟิวส์มั้ยผมหาฟิวส์ไม่เจอไม่ทราบว่าอยู่ตรงไหน หรือใครทราบวิธีแกะกระจกบ้างช่วยบอกหน่อยไม่อยากเข้าศูนย์ครับ

7
คือว่าสักอาทิตย์ที่ผ่านมาเวลาหมุนพวงมาลัยจะเลี้ยวหรือกลับรถ จะได้ยินเสียงดังฟืดๆที่คอพวงมาลัย ไม่ทราบว่ามีใครเคยเป็นบ้าง แก้ไขอย่างไร ได้ตรวจสอบน้ำมันเพาเวอร์เป็นปกติไม่ลดและที่แร็คพวงมาลัยไม่เห็นว่ามีน้ำมันรั่วหรือซึม.รถผม 3 ปี 2 เดือน 66,xxx km. ยังไม่ได้เข้าศูนย์มาหาข้อมูลก่อนครับ

8
ตามหัวข้อเลยครับ เห็นเจอเกียร์พังกันหลายคัน และที่ทราบเกิดจาก นมก ขาด ท่านผู้รู้ช่วยทำ diy หน่อยอยากตรวจสอบ นมก เองบ่อยๆ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

9
อยากทราบว่า 2.4 my12 มีออยคูเลอร์เกียร์มั้ย ถ้าไม่มีติดตั้งเพิ่มได้มั้ยครับ

10
Yours Captiva / ไดชาร์จจ่ายไฟไม่คงที่
« เมื่อ: 4 พ.ค. 2014, 21:20:06 »
คือว่าได้เอาที่ตรวจวัดไฟแบบที่เสียบกับที่จุดบุหรี่ พบว่าไดชาร์จจ่ายไฟไม่คงที่คือก่อนสตาร์ทได้ 12.4 หลังสตาร์ทได้ประมาณ 14.4 V พอสักพักบางครั้งลงมา 13.6 ที่เคยวัดได้ต่ำสุด 12.8 เคยเจอค้างอยู่ที่ 12.8 นานประมาณครึ่งชั่วโมงเลยจอดดับเครื่องสตาร์ทใหม่ก็กลับที่ 14.4 อาการอย่างนี้ถือว่าไดชาร์ทเป็นปกติมั้ย และอยากสอบถามน้าๆว่าที่เจอว่าแบตเสียเร็วเป็นเพราะสาเหตุไดชาร์ทไม่คงที่หรือป่าวครับ
ตอนนี้ของผมแบตติดรถมา 1 ปี 8 เดือนแล้วกลัวจะไปแบบไม่เตือนนี่แหละครับ

11
คือว่าลองวัดโวลท์ดูก่อนสตาร์ทได้ 12.4 V. และหลังสตาร์ทได้ 14.6 V. อยากถามว่าก่อนสตาร์ทควรได้อย่างน้อยเท่าไหร่  เพื่อเตรียมเปลี่ยนก่อนที่จะเสียกลางทางครับ

12
ตามกระทู้เลยครับ

13
คือว่าไปเปลี่ยน front pioneer 5550bt มาและต่อ interface พวงมาลัยด้วยแต่ปุ่ม power เปิดปิดที่พวงมาลัยใช้งานไม่ได้ส่วนปุ่มอื่นใช้งานได้ปกติ จึงรบกวนสอบถามท่านอื่นที่ไปเปลี่ยนกันมาสามารถใช้งานได้มั้ย. หรือการติดตั้งมีปัญหาครับ

14
คือว่าไปเปลี่ยน front pioneer 5550bt มาและต่อ interface พวงมาลัยด้วยแต่ปุ่ม power เปิดปิดที่พวงมาลัยใช้งานไม่ได้ส่วนปุ่มอื่นใช้งานได้ปกติ จึงรบกวนสอบถามท่านอื่นที่ไปเปลี่ยนกันมาสามารถใช้งานได้มั้ย. หรือการติดตั้งมีปัญหาครับ

15
ปกติไฟที่ช่องเสียบกุญแจมีมั้ยครับ เวลาตอนมืดๆกว่าจะแย่กุญแจได้ต้องคลำเอา มันไม่สะดวกเลยครับ

16
จากข่าวที่ออกมาว่าจะเพิ่มศูนย์บริการ จึงรบกวนท่านสมาชิกเจอที่ไหนช่วยมาแจ้งให้ทราบหน่อยครับ เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับเพื่อนสมาชิกครับ

17
คือว่าอยากทราบว่าหาก captiva batt หมดจะเอา civic ไปพ่วงแล้ว start จะได้ไหม จะทำให้คัน civic มีปัญหาไหมครับ

18
ตามกระทู้ครับ คืออยากเก็บเป็นข้อมูลว่าแต่ละท่านใช้บริการอยู่ที่ไหน ชื่ออู่อะไร เพื่อเป็นข้อมูลสำหรับรถที่กำลังจะหมดระยะประกันครับ

19
สอบถามวิธีถอดหน่อยครับคือว่าเวลาขับจะได้ยินเสียงดังแก๊ะๆบริเวณเก๊ะที่เก็บของซึ่งดังอยู่ภายใน
เมื่อเอามือไปกดเหล็กโค้งๆที่ยึดฝาด้านบนแล้วเสียงจะเงียบจึงคิดว่าตัวยึดในกล่องด้านในจะไม่แน่น
แต่ถอดไม่ได้รบกวนผู้รู้หน่อยครับ รูปตามด้านล่างครับ

20
ใครเคยเติมE85ที่ปั๊มบางจากคลองวาฬ จ.ประจวบฯ แล้วบ้างช่วยบอกหน่อยครับ มีแผนจะไปหาดใหญ่ปีใหม่นี้ เลยหาข้อมูลใว้ก่อนจะได้เติม E85 ตลอดเส้นทาง ขอบคุณครับ

21
ใครรู้ Web site วิธีการตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองรถจากเลขทะเบียนรถบ้าง รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

22
ตามกระทู้ครับวันรับรถจะได้รับกี่ชุดรถรุ่น 2.4 LSX

23
ตามกระทู้ครับ หากทางศูนย์ไม่ยอมเปลี่ยนให้ ไปเปลี่ยนเองอู่นอกจะมีผลเสียเรื่องประกันไหม?? และต้องเปลี่ยนน๊อตน้ำมันเครื่องไหม ตัวเดิมใช้ได้ไหมครับ :)

24
Captiva Talk / เบาะแถว 2 นั่งสบายมั้ย?
« เมื่อ: 1 พ.ค. 2012, 02:02:41 »
อยากทราบท่านสมาชิกที่ใช้รถอยู่คิดว่านั่งสบายมั้ย คือผมจะให้คุณแม่นั่งไม่ทราบว่าจะเหมือนกับรถเก๋งมั้ย ยังไม่ได้พาไปลองนั่งดู อยากถามเพื่อเป็นข้อมูลก่อนครับ :)

25
สอบถามหน่อยครับ ท่านที่ติดแก๊สที่จันทบรี NRB แต่ไม่ได้อยู่ที่จันทบุรี เมื่อถึงเวลาต้องตรวจสอบตามระยะจะไปตรวจสอบกันที่ไหน หรือเข้าศูนย์ ER ได้เลย กำลังตัดสินใจไปติดที่ NRB ชอบงานติดตั้งแต่ไม่สะดวกไปตรวจสอบที่นั้น รบกวนขอความเห็นหน่อยครับ

หน้า: [1]