Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - bosstong13

หน้า: [1]
1
2- 3 อาทิตย์ก่อนใบปัดน้ำฝนทำงานข้างเดียว เลยเปิดต่อเพื่อหาสาเหตุยังไม่ทันเจอสาเหตุ ขาคันชักดันขึ้นขอบกระจกบังลมหน้าแตกราวทั้งบาน เลยได้ถอดลื้อกันคืนนั้นเลย  เจอสาเหตุคือบูชพลาสติกที่ยึกขาคันชักแตก/หลวม ขาหลุดคันชักทำงานไปสักพักก็ดันกระจกแตก เช้ามาตามหาอะไหล่ ร้านประจำที่ขายเฉพาะอะไหล่ Chev ไม่มีขายเปิดเว็บเจอราคา 4,500-5,050 ราคานี้ไม่ต้องสืบที่ 0 ต่อเลยครับ ยัดใส่ให้ขับไปได้ชั่วคราวก่อน ดีที่หลุดด้านคนนั่ง วันต่อมาญาติภรรยาใช้รุ่นเดียวกัน C100 อาการเดียวกันเลย ใบปัดทำงานข้างเดียว - กระจกแตก เค้าไปเปลี่ยน ขาคันชัก 5,000 กระจกบังลมหน้า 5,500 รวม 10,500  ส่วนผมเสียกระจก 1 บานแน่ๆ เจอราคาคันชักเข้าไปอีก นาทีนี้คิดให้หนักครับ ค้นไปค้นมา เห็นบูชของรถกระบะหน้าตา-ขนาดใก้ลเคียง เลยเอาบูชไปเทียบเซาะหา สรุปใช่ตามคาด ซื้อมาทั้งหมด 3 อัน(จริงๆใช้ 2 อัน)เผื่่อกันไว้อันครับ จ่ายไป 150 บาท 3 อัน ครับ กลับมาจัดการใช้ได้เหมือนเดิม อ้อมีเจียเบ้าใส่บูชนิดเดียว ของเดิมแบบอัดเข้า ของเทียบเป็นแหวนล็อค ตอนนี้ฝนตกทุกวันได้ใช้พอดีครับ ใช้ได้ปกติครับ
#ฝากไว้ครับเผื่่อมีใครเจอเหมือนกันครับ ตอนนี้รถ 280000 กิโลครับ

2
อาการเริ่มจากคันโยกเกียร์ตอนเปลี่ยนเกียร์ลื่นผิดปกติครับ ดูในClubหลายคนก็มีวิธีแตกต่างกันไป (หาอะไรทำไประหว่างถอดเทอร์โบไปซ่อมครับ)ขอเพียงใช้เกียร์ให้ได้ตามปกติ ของผมใช้ ตาไก่ทองเหลืองที่ใช้กับท่อทองแดงกันแก๊สรั่วประมาณนี้(ตอนแรกหามาหลายอย่างหลายแบบ มาลงตัวที่ขนาดพอดีแป๊ะ) ใช้ตาไก่ 1 ตัว ,แหวนอีแป๊ะสแตนเลส 1 ตัว,แหวนสปริง ใช้บีบล๊อกแหวนสแตนเลสกันทุกอย่างหลุดออกมา ครับ #มีรูป

3
สรุปต้องได้ถอดTurbo วันนี้คุณภรรยาคนใช้รถทนเสียงไม่ไหว ใบพัดทั้ง 2 ด้านยังสวย มอเตอร์ไฟฟ้าปรับครับอากาศน่าจะยังคงใช้งานได้อยู่(ต้องให้ทางร้านเช็ค) เขม่าข้างในปกติ ที่เจอคือ แกนใบพัดคอน(ให้ตัวได้)น่าจะมีบูทด้านในสึก พรุ่งนี้จะส่งร้านซ่อมแถวๆ ลาดพร้าวดูแล้วมีเครื่องมือทันสมัย อะไหล่ครบ (รูปจะลงใน DIY.ครับ)

4
Yours Captiva / ขออนุญาตืสอบถามท่านสมาชิก
« เมื่อ: 21 มี.ค. 2017, 21:53:57 »
ผมใช้ รุ่น 2.0 LT ปี 2007 ระยะทางใช้งาน 204,000 กิโลเมตร พบปัญหามีเสียงดังวี๊ดยาวๆ ช่วงความเร็ว 110 กิโล/ชม. เป็นต้นไป ใช้เกียร์ D ขับปกติ รอบเครื่อง 2 -3000 รอบ หากใช้ Mode M เปลี่ยนเกียร์ลากรอบสูง 3-4000 รอบ ก็จะดังช่วง ความเร็ว 110  กิโล/ชม. หากความเร็วลดลงต่ำกว่า 110 กิโล/ชม. เสียงก็จะหายไปครับ ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างครับ ขอบคุณสำหรับ ข้อมูลครับ

5
Yours Captiva / หาพัดลมหม้อน้ำ
« เมื่อ: 16 ก.พ. 2016, 18:51:22 »
2.0 LT Y 2007 พัดลมตัวล่าง(เล็ก)บูทแกนสึก หมุนแต่เสียงดังรอบไม่ได้ ศูนย์บอกขายยกแผง สอบถามแหล่งอะไหล่มือ 2 ครับ

6
Captiva Talk / ไฟเบรคซ้ายขาด
« เมื่อ: 5 พ.ย. 2015, 06:01:53 »
สมาชิกท่านใดที่ขับรถไปทางแยกลำสาลีเมื่อวาน(5/11/58)เวลาประมาณ 16.00 น.ไฟเบรคด้านซ้ายไม่ติดครับ น่าจะหลอดขาด

7
ยางแท่นเกียร์ขาด(ตัวหลังเครื่องติดห้องโดยสาร) ซื้อมาเปลี่ยนเองครับ ต้องถอดท่อไอเสียท่อนบนกันเลยทีเดียว ไม่งั้นไม่รู้จะเอาออกยังไงติดไปหมด 555

8
2.0 D LT. MY 2008 เข้าเกียร์แล้วด้านหน้ารถคอนโซลสั่นเล็กน้อย ยกรถดูยางแท่นเกียร์เจอตัวที่แตกอยู่หลังเครื่องติดห้องโดยสาร แถมเจอรอยน้ำมันเครื่องซึมหยดลงมาเล็กน้อยเลยค่อยๆหาจนเจอซึมออกมาจากท่อยางที่ต่อออกมาจากอินเตอร์เข้าเทอร์โบ ท่อยางแข็งมากเข็มขัดรัดท่อเอาไม่อยู่ วันนี้วันอาทิตย์หาอะไหล่ไม่ได้แน่ๆ ไหนๆถอดแล้วเลยลองไปเดินหาของแต่งที่ตลาดพูลทรัพย์ ได้ท่อซิลิโคนตรง 2 x 3" 2 ท่อน = 280 บาท , ท่อสแตนเลสงอ 45 องศา = 150 , เข็มขัดรัดท่อสแตนเลส 2 อัน = 50 บาท (ของเดิมมี 2 อัน) รวมทั้งหมด 480 บาท ได้แล้วก็รีบกลับมาใส่ ตามรูปครับ

9
ถ้าไม่ติดข้างเดียวก็คงหลอดขาด  เช็ค Fuse ก็ปกติ คงเหลือ Relay ลองสลับของไฟต่ำใช้ได้ปกติ มืดแล้วต้องใช้รถด้วย นึกขึ้นได้หน้าตา Relay คุ้นๆเหมือนของรถ Mitsu มีอยู่หลายตัวเลยลองเอามาตัดตัวครอบออก ใส่แล้วใช้แทนกันได้ครับ

10
คู่มือประจำระบุ JWS 3309 US ATF / JWS 3317  และคู่มือที่ใช้อีกเล่ม DEXRON VI คุณสมบัติใช้งานได้เหมือนกันใช่หรือไม่ครับ ?

11
เด็กๆทำหักเลยลองถอดมาซ่อมดูครับ ไหนๆจะลื้อแล้วแก้เรื่องเท้าแขนแล้วมีเสียงดังด้วยเสียเลย ก่อนอื่นต้องถอดที่เท้าแขนออกมาทั้งชุดก่อน ผมนำเอา 2ชิ้นที่แตกจากกันมาทำความสะอาดไม่ให้มีคราบน้ำมันเสียก่อน ต่อด้วยทำรอยขีดด้านในเพื่อให้กาวยึดติดได้ดีขึ้น ใช้สกูรเกลียวปล่อยเป็นกระดูกด้านในอัดกาวอีพ็อกซี่เข้าไป ระหว่างแข็งตัวก็มาเก็บเสียงที่เท้าแขนต่อ ฝาเปิดมี 2 ชั้น เสียงดังทั้ง 2 อันเลย อันบนสุดเสียงดังมาจากสปริงสีกับแกนพลาสติกเวลาขยับตัว ใช้จารบีขาวป้ายๆแล้วขยับเสียงแอ๊ดๆหายไป ถอดฝาชั้นในแผ่นลองเวลากดน้ำหนักแล้วขยับตัวมีเสียง เปิดฝาดูมีช่องว่างอยู่เลยใช้กาว 2 หน้า ของ 3 ปิดช่วงตรงกลางให้ทั่วๆ (ผมไม่ลอกแถบสีแดงออกให้ติดด้านเดียว) ประกอบกลับแบบเดิมลองขยับเสียงเหลือน้อยมากๆ จับทั้ง 2 มาประกอบกลับเข้าที่ ทดลองกดน้ำหนักไม่มีเสียงแล้วครับ กาวแข็งตัวพอดีประกอบที่วางแก้วเข้าที่ ใช้งานได้เหมือนเดิมครับ

12
วันนี้ผมใช้ลมเป่าทำความสะอาดห้องเครื่อง รวมถึงชุดใส้กรองอากาศ แล้วก็ถอดปลั๊ก Air Flow ออกด้วย แล้วไปทำอะไรต่ออีกหลายอย่างกลับมาประกอบ สตาร์ทรถเพื่อขยับหลบแดด เห็นไฟ Engine โชว์ขึ้น เลยนึกขึ้นได้ว่ายังไม่ได้ใส่ปลั๊ก Air Flow กลับเข้าไป ปัญหาเกิดตอนนี้ละครับ ดับเครื่องใส่สาย ลอง สตาร์ทรถไฟไม่ดับ ลองขับดูสักพักก็ไม่ดับ สอบถามเบื้องต้นต้องทำ หรือดูตรงไหนก่อนครับ ขอบคุณครับ

13
ผมกำลังตัดสินใจ ซื้อมือ2 รุ่น 2.0 LTZ ปี 2007 ได้ทดลองขับแล้ว มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อ 2 ข้อ ครับ
1.รถคันที่ผมทดลองขับเวลาสตารท์เครื่องเดินเบาตามปกติ กระจกมองข้างทั้ง 2 ข้าง(แผ่นกระจก) มันสั่นๆ โดยเฉพาะ ข้างขวา เป็นปกติของรุ่นนี้หรือเปล่าครับ
2.เวลาออกวิ่งช่วงแรกมีควันกลบท้าย (เครื่องน่าจะยังไม่ร้อนดี) มองผ่านกระจกมองหลัง ไม่แน่ใจว่าควันดำ หรือควันสีเทากันแน่ รบกวนว่าใช่เรื่องปกติหรือไม่ครับ รถวิ่งมา 120000 เศษครับ
ขอบคุณครับ

14
ผมกำลังตัดสินใจ ซื้อมือ2 รุ่น 2.0 LTZ ปี 2007 ได้ทดลองขับแล้ว มีข้อสงสัยเกี่ยวกับการตัดสินใจซื้อ 2 ข้อ ครับ
1.รถคันที่ผมทดลองขับเวลาสตารท์เครื่องเดินเบาตามปกติ กระจกมองข้างทั้ง 2 ข้าง(แผ่นกระจก) มันสั่นๆ โดยเฉพาะ ข้างขวา เป็นปกติของรุ่นนี้หรือเปล่าครับ
2.เวลาออกวิ่งช่วงแรกมีควันกลบท้าย (เครื่องน่าจะยังไม่ร้อนดี) มองผ่านกระจกมองหลัง ไม่แน่ใจว่าควันดำ หรือควันสีเทากันแน่ รบกวนว่าใช่เรื่องปกติหรือไม่ครับ รถวิ่งมา 120000 เศษครับ
ขอบคุณครับ

หน้า: [1]