Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - yotcap

หน้า: [1]
1
สำหรับแคป ล้อทBและ C ซึ่งเป็น gen1 เป็น5ปี150000km แล้ว ใครใกล้หมดประกัน ควรแจ้งอาการเกียร์กระตุก ผิดสังเกตุ เป็นบางครั้งเพื่อลงบัญทึกอาการผิดปกติใว้เคลมภายหลัง ผมว่าแนวโน้มน่าจะเป็นทั้งหมด

2
อิๆ มีใครเคยเป็นบ้าง

ปกติเวลาอัดมากๆ หรือขับยาวๆ เวลาดับเครื่อง พัดลมมันจะทำงานต่ออีกพักนึง

แต่เมื่ออาทิตย์ก่อนขับตามปกติ เรื่อยๆไม่เกินร้อย จากบ้านไปเมกกะบางนา ก็ซักสิบโลได้

เข้าจอดในห้าง ดับเครื่อง พับกระจก กดล็อค เรียบร้อยแปลกใจทำไมพัดลมมันไม่ดับ ทั้งๆที่ขับแป๊บเดียว

เสียงมันดังคล้ายเครื่องมันติดอยู่เข้าใจว่าอยู่ในห้างเสียงมันคงก้อง เลยไม่ใส่ใจแม้จะสงสัยเหมือนกัน

เดินออกไปร่วมยี่สิบเมตร เสียงมันก็ยังดังอยู่ ผบ.บอกเครื่องเหมือนมันติดอยู่ เลยเดินย้อนกลับมาดู

เงี่ยหูฟัง เอาเมื่อแตะฝากระโปรง เอ เครื่องมันยังติดอยู่จริงๆ จะลองเปิดฝากระโปรงดูมันก็ดับพอดี

เช้าวันถัดมา ผบ.ไปทำธุระที่ธนาคารแถวบ้านก็ซักสองกิโล ปรากฎว่ายามเดินเข้าไปตาม บอกลืมดับเครื่อง

ผบ.บอกยามเดี๋ยวมันดับเอง เล่นเอายามมึน  เจอเข้าสองครั้ง แล้วมันก็เป็นปกติไม่เจออีกแล้ว

ไม่รู้ต้องพามันไปวัด รดน้ำมนต์หรือเปล่า 555


3
Yours Captiva / กุญแจรถ
« เมื่อ: 5 เม.ย. 2013, 14:34:48 »
น้าๆทั้งหลาย พึ่งจะรู้ว่ากุญแจรถผม ไม่ว่าจะเข้าเกียร์ไหน มันก็ดึงออกได้ทุกเกียร์ เผอิญขยับเดินหน้าถอยหลังมีเหตุเหยียบเบรคคาอยู่เสียสมาธิไปหน่อยเลยดับเครื่องลงรถไปเลย พอขึ้นมาใหม่เสียบกุญแจ ไฟก็ขึ้นปกติ สตาร์ทไม่ติด อ้าวมันเป็นอะไร มองไปที่เกียร์เห็นมันอยู่ที่D สงสัยเลยเหยียบเบรคแล้วลองดับเครื่องทุกเกียร์ มันก็ออกได้เหมือนกันทุกเกียร์  ใครเป็นเหมือนผมมั่ง ปล่อยไว้ถ้าเป็นอันตรายก็ช่วยบอกด้วย กะจะไปทำพร้อมถ่ายน้ำมันเครื่องเลยทีเดียว  ขอบคุณครับ

4
Captiva Talk / ใครรู้ช่วยหน่อยครับ
« เมื่อ: 24 มี.ค. 2013, 22:24:05 »
อยู่ๆโน้ตบุ๊คมันก็เข้า captiva-club ไม่ได้มันกลายเป็น Mydomain.com แทน แก้ไขยังงัย ผู้รู้ช่วยบอกหน่อยครับ แสกนไวรัสก็ไม่หาย  ขอบคุณครับ

5
Yours Captiva / ไฟสัญญานเตือน
« เมื่อ: 26 ม.ค. 2013, 21:48:35 »
ช่วงปีใหม่อยู่ว่างๆไม่รู้ไปไหน นั่งๆนอนๆแล้วเบื่อขับขึ้นไปเที่ยวอ่างขางดีกว่า ขากลับทางมันชันต้องคอยเบลคอยู่ตลอด เข้าเกียร์สองช่วย อัยยะ รอบมันตีเกลือบห้าพัน สงสารน้องเอ๋อยังไม่ถึงสองพันเลย เบลคแล้วเปลี่ยนเป็นเกียร์หนึ่งมันก็ไม่ต่างกัน เลยไม่ใช้เกียร์ช่วย  เบลคปล่อย เบลคปล่อย ประคองลงมาเรื่อยๆ ไม่เหมือนสี่ประตูเกียร์ธรรมดาแทบไม่ต้องเบลคเลย สงสัยเป็นเพราะความอ้วนและช่วงเกียร์ของมัน  จะใช้ปุ่มลงเขาช่วย เคยอ่านในเวปเห็นเขาว่าเสียงมันดังน่ากลัว และในคู่มือเขาให้ใช้นอกทางดำ คงค่อยๆหย่อนตอนเข้าป่า เลยไม่ใช้ สักพักใหญ่ๆ เอ๊ะไฟอะไรขี้น รูปเหมือนรถลงทางชัน  เอ้าตูก็ไม่ใช้นี่หว่า เอื้อมมือไปกดมันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น  โอยโยะงานเข้าแล้วตูเจอของแท้เข้าแล้ว ค่อยๆประคองลงแวะจอดที่สวนองุ่นปลอมที่เขาขายพุทรานมสด ค่อยๆสำรวจรอบคันอื็อฮือกลิ่นเบลคไหม้โชยมาคันไหนหว่า ซ้ายก็เหม็น ขวาก็เหม็น ของเราละ เหม็นเหมือนกันแฮะ ตั้งแต่ขับมาขึ้นลงก็หลายเที่ยวไม่เคยเจอมาก่อน  ระหว่างแวะพักเลยควักตำราออกมาอ่าน เห็นมันบอกว่าระบบผิดปกติ  ซวยแล้วตูจะทำยังงัยดี กว่าจะถึงบ้านก็ยังอีกไกลจะเสี่ยงขับต่อไปดีหรือเปล่า  แต่เอเมื่อกี้เบลคมันก็ใช้ได้นี่หว่าถึงจะรู้สึกว่าเบลคมันยาวขึ้นแต่ไม่รู้มันอุปทานที่เห็นไฟหรือเปล่า  เอาไงดี พอแวะพักสักครู่ใหญ่ๆ  ตัดสินใจค่อยๆขับกลับคงไม่น่าเป็นไร   โอ้ยไฟมันดับไปแล้วเลยสรุปเอาเองว่าเบลคมันร้อนจัด ประสิทธิภาพเบลคมันลดลง มันเลยเตือน ว่ามันเอ๋อที่ไหนได้มันฉลาดจะตาย ไม่รู้ยี่ห้ออื่นเป็นหรือเปล่า  ผิดถูกยังงัย ผู้รู้ช่วยบอกด้วย จะได้ระวัง    ขอบคุณ

6
CCT Members / สมาชิกใหม่ครับ
« เมื่อ: 26 ม.ค. 2013, 14:06:49 »
ไม่อยากบอกให้ใครรู้ อายครับ  ว่าการสมัครสมาชิกนี่มันแสนลำบาก สมัครมาหลายเดือนเป็นสิบๆครั้งก็สมัครไม่ได้  เอ๊ะเครื่องเรามีปัญหาหรือเปล่า  ลองเครื่องอื่นก็ไม่ได้ เปลี่ยนชื่อก็แล้ว เปลี่ยนอย่างอื่นมันก็ไม่ได้  สมัครจนท้อ เลิกสมัคร เปิดอ่านอย่างเดียวก็ได้ไม่ง้อมันแล้ว  อ่านไปอ่านมา เอ้าลองอีกครั้งมันก็ยังไม่ได้ สงสัยเซิร์ฟเขาล้อค วันหลังค่อยสมัครใหม่ แค่อ่านๆก็ได้วะ    อ่านๆไปใจก็นึกอยาก เอ้าลองใหม่  แฮะๆ มันก็ไม่ได้อยู่ดี  ทำไมมันถึงลำบากยากเย็นขนาดนี้ ทีคนอื่นทำไมเขาเข้ารายงานตัวอยู่เรื่อยๆ ไม่ได้ก็ไม่เอาแล้วโว้ยยยย  เซ็งเป็ด  พอดีหันไปเห็นตัวช่วย  หนูเอ๊ยลองมาสมัครให้ป๊าหน่อยซิ      5555  ถึงได้รู้ว่า ไอ้captiva  ภาษาไทยมันต้องใส่ไม้เอกด้วย   เวรกรรมจริงๆทำไมตูถึงโง่ขนาดนี้   

หน้า: [1]