Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - tigerman

หน้า: [1] 2 3 ... 29
1
ตะวันออก / Re: ชลบุรี.....ฉลามชล
« เมื่อ: 25 ก.พ. 2013, 20:45:05 »
พจน์ พัทยา มาแว้วๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

2
มาชัวร์ แต่มาช้า พัทยา ฮาเฮ

3
ใช่ครับ ชีวิตนักข่าวเริ่มต้นเมื่อปี 2527 ทำข่าวสงครามตามแนวชายแดน จ.สระแก้ว สมัยนั้นยังเป็นจังหวัดปราจีนบุรี  เป็นนักข่าวภูธรหัวหกก้นขวิด ต่อสู้กับอิทธิพล จนปี 2537 ได้รับการทาบทามจากผู้ใหญ่ให้เข้ามาประจำกองบรรณาธิการ สำนักงานใหญ่ แถวถนนวิภาวดี  ประจำแผนกข่าวส่วนกลาง มีหน้าที่ออกทำข่าวเจาะ และข่าวสถานการณ์สำคัญๆทั่วประเทศ รวมถึงข่าวที่เกิดทั่วทุกมุมโลกที่มีคนไทยเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือข่าวที่มีผลกระทบต่อประเทศไทยโดยตรง ข่าวทุกชิ้นจะได้รับการพิจารณาแล้วว่าเป็นข่าวหลักขึ้นหน้าหนึ่ง จึงส่งไปเกาะติด บางข่าวสิบวันจบ บางข่าวเป็นเดือนสองเดือนว่ากันไป   เมื่อวันที่ 4  มกราคม 2547  โจรใต้ปล้นอาวุธปืนค่ายทหาร อ.เจาะไอร้อง จ.ปัตตานี ลงไปประจำการอยู่ 6 เดือน    ปีหนึ่ง 365 วัน รวมๆวันที่อยู่ในกรุงเทพแล้วสัก 1-2 เดือนเท่านั้น นอกนั้นไปลุยข่าวร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำทั่วไทย  ปัจจุบันขอมาประจำต่างจังหวัด เพื่อดูแลธุรกิจส่วนตัว และร่วมกับเพื่อนทำนิตยสารข่าวรายเดือน  จำนวน 2 ฉบับ  ชื่อหนังสืออาชญากรรม และสยามท้องถิ่น  นั่งเขียนคอลัมพ์ประจำ พอมีเวลาไม่ต้องไปตะลอนๆ เหมือนก่อนครับ 

4
สวัสดีครับ     เอาเป็นว่าถ้าเดินทางมาถึงตัวเมืองกาญจนบุรี สักช่วงบ่ายถ้าจะพักโรงแรมในตัวเมืองก็มีโรงแรมริเวอร์แควโฮเต็ล หรือ ขับเลยไปนิดชื่อโรงแรมมิตรพันธ์ก็น่าพัก เมื่อก่อนทุกครั้งที่เดินทางไปทำข่าวที่จังหวัดจะไปพักที่โรงแรมมิตรพันธ์ครับ ราคาตอนนั้นคืนละ 500 บาท ( ราคาสื่อมวลชน) พอแดดร่มลมตกไปชมเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว  สมัยมหาสงครามเอเชียบูรพา ที่กองทัพทหารญี่ปุ่นเกณฑ์เชลยศึกไปสร้างทางรถไฟสายนี้ไปพม่าและอินเดีย ความโหดร้ายของสงคราม และไข้ป่าคร่าชีวิตเชลยศึกไปจำนวนมาก ว่ากันว่าถ้าอยากรู้จำนวนเท่าไหร่ ให้เดินนับหมอนไม้รถไฟไปสุดเส้นทาง  นั้นแหละครับคือจำนวนชีวิตเชลยศึกที่ทับถมร่างสร้างทางรถไฟสายมรณะ
                 หากจะหาที่ดินเนอร์ให้ได้บรรยากาศสักมื้อ ขอแนนะแพอาหาร ใกล้สะพาน มีหลายร้านครับ มีร้านหนึ่งชื่อ ร้านโพสต์ติ่ง ร้านอาหารแห่งนี้คงเคยเห็นในภาพ ส.ค.ส. บรรยากาศดีทุกร้าน ผมชอบไปนั่งที่ร้านโพสต์ติ่ง เพราะจะมีนักดนตรี เดินมาสีไวโอลินให้ฟังตามโต๊ะ เพลงเพราะ อาหารอร่อย  มาเที่ยวเมืองกาญจนบุรี หากชอบทานปลา อย่าลืมสั่ง ปลายี่สก มาลิ้มลองนะครับ เป็นปลาพื้นบ้าน เนื้อหวาน จะต้ม ยำ ทำแกง ลวกจิ้ม ได้ทั้งนั้น  ปลายี่สก เป็นสัญญาลักษณืของเมืองกาญครับ ป้ายชื่อถนนทุกตรอกซอกซอยเป็นรูปปลาชนิดนี้ไปทั่วเมือง   แต่ถ้าจะไปชมบรรยากาศตรงหน้าเมืองที่เรียกว่า " ปากแพรก" ตรงจุดนั้นเป็นศูนย์รวมแพ ทั้งแพลาก แพเธค และแพอาหาร  อาหารรสชาดใช้ได้เลยครับ ไปช่วงเย็นๆจะเห็นบรรยากาศแม่น้ำแควน้อย ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำแควใหญ่ กลายเป็นแม่น้ำแม่กลอง ตรงจุดนี้ถึงเป็นปากแม่น้ำ จึงเรียกว่าปากแพรก ถ่ายรูปสวยครับได้ฉากหลังเป็นแม่น้ำและขุนเขายาวเป็นทิว

                     นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติแล้ว ถ้าพอมีเวลาก็ไปดูพิพิธภัณฑฺสงครามโลก  อีกแห่งคือโรงถ่ายภาพยนต์เรื่องสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในค่ายทหารกองพลทหารราบที่ 9 กาญจนบุรี  เห็นว่าเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม อันนี้ผมยังไม่เคยไปครับ ลองหาข้อมูลดู

                      สำหรับที่พักที่ อ.สังขละบุรี  ทุกครั้งทีไปทำงานจะไปพักที่ ซองกาเลียรีสอร์ต ป้าเจ้าของใจดีมาก  ตรงนั้นมีร้านอาหารด้วยครับ บรรยากาศดี  อาหารอร่อย    สามารถมองเห็นสะพานมอญ อย่างที่ปรากฏในภาพเลยครับ หรือถ้าพอมีเวลาลองไปวนๆสอบถามดูมีหลายแห่งทั้งแพพัก และรีสอร์ต   เมืองเล็กแต่มีเสน่ห์ ขับยังไงก็ไม่หลง   ถ้าจะไปเที่ยวด่านเจดีย์สามองค์ ชายแดนไทยพม่า อยู่ห่างจากตัวอำเภอสังขละบุรี 10 กว่ากิโลเมตร  ทำเรื่องขับรถผ่านเข้าไปซื้อของที่ ตลาดพญาตองสู  ฝั่งพม่า เฟอร์นิเจอร์ไม้มะค่า ราคาถูก แต่ฝีมือไม่เนียนเหมือนช่างไทย  เลือกหาซื้อชิ้นเล็กๆติดไม้ติดมือได้ สมัยตอนไปทำข่าวช้างน้ำตัวเล็ก ผมข้ามไปทำงานซื้อเตียงพับเป็นไม้มานอนเล่น ราคา 250 บาท ใช้มา 15 ปีแล้วครับ   ทนมาก

                       

5
สวัสดีครับคุณเด็กบ้านนอก  จะไปเยือนชายแดนตะวันตกที่ อ.สังขละบุรี ช่วงไหนครับ พอดีเพิ่งเข้าเวปมา หลังจากหายไปนานมาก  ถ้าจะนอนที่เขื่อนเขาแหลม แนะนำว่าให้พักที่ อ.ทองผาภูมิ ตัวเขื่อนตั้งอยู่ห่างจากตัวอำเภอทองผาภูมิ 10 กว่ากิโลเมตร  และอยู่ห่างจาก อ.สังขละบุรี 70 กว่ากิโลเมตร แต่เส้นทางจาก ทองผาภูมิ ไป สังขละบุรี เป็นทางคดเคี้ยว ขึ้นลงเขาตลอดเส้นทาง  ออกเดินทางจากทองผาภูมิไปสังขละช่วงเช้าจะดีกว่า สองข้างทางสวยงาม ผ่านถ้ำลิเจียอันโด่งดังจากข่าว มหากาพย์ขุมทองโกโบริ( น ) ไปสังขละบุรี ช่วงน้ำน้อย ต้องเช่าเรือไปชมโบสถ์หลังเก่าของวัดหลวงพ่ออุตตะมะ ที่จมอยู่ใต้น้ำจากการสร้างเขื่อนเขาแหลม  ไปนั่งดินเนอร์มื้อเย็นที่สามประสบ มีแพอาหาร ร้านอาหาร หลายเจ้า สั่งปลารากกล้วยทอดมาแกล้มเบียร์เย็นๆ บรรยากาศสุดยอด เพราะเป็นจุดบรรจบของแม่น้ำ 3 สายมารวมกัน คือแม่น้ำรันตี แม่น้ำซองกาเลีย และแควน้อย  จึงเป็นชื่อของ " สามประสบ " นั่งยลพระอาทิตย์ สะท้อนแผ่นน้ำ โดยมีสะพานมอญ เป็นฉากหลัง สุโค่ยมากๆ

6
[ch3626][ch3609][ch3651][ch3592][ch3649][ch3588][ch3611][ch3605][ch3636][ch3623][ch3634] [ch3617][ch3637][ch3629][ch3632][ch3652][ch3619][ch3649][ch3606][ch3617][ch3610][ch3657][ch3634][ch3591] [ch3626][ch3656][ch3623][ch3609][ch3621][ch3604][ch3648][ch3607][ch3656][ch3634][ch3652][ch3627][ch3619][ch3656][ch3588][ch3619][ch3633][ch3610]

8
Showcase Members / Re: มาดูกัน Chevrolet Captiva LTZ **(Iceberg Blue)
« เมื่อ: 9 ส.ค. 2009, 09:11:48 »
ติดมาจากศูนย์ครับ

9
สวยบาดตา ราคาบาดใจ

10
สี่ปี เปลี่ยนเมียไป 2 คน   ขับทีไรหัวใจยิ้มได้ แฮ๊ปปี้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

11
2.0 LT สีดำ เมืองพัทยา ชลบุรี

12
[size=14]ตอนแต่งงานกัน ข้าวใหม่ปลามัน ฝันอยากมีลูกไว้ชื่นชม พอได้ลูกคนแรกมาสมอุรา ตอนเด็กๆเล็กๆน่ารักน่าชัง ไปที่ไหนก็เห่อลูกอวดลูก  ทุ่มเททำงานเหนื่อยหนักก็เพื่อลูก  แต่พอโตรู้ความชักดื้อด้านว่าคำเถียงคำไม่ตกฟาก ไอ้นั่นก็เสีย ไอ้นี่ก็แย่ แต่ห้วงลึกก็ยังรักปานดวงใจ   ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ คุณอยากจะให้ลูกคนนี้มาเกิดหรือไม่? [/size]

13
มีปัญหาทุกค่ายแหละครับ จะมากหรือน้อยเท่านั้น ใช้แคปตี้ สบายใจกว่ากันเยอะ

http://breakingnews.nationchannel.com/home/read.php?newsid=653678&lang=T&cat=&key=

14
[size=16]
มองผลส้ม       กลมกลึง        อยากคลึงเคล้า
บีบเบาเบา       เอาน้ำออก      กรอกใส่ขัน
ยกซดแซ่บ      วิตามินซี         มีครบครัน
บีบทุกวัน        คั้นทุกลูก        สุขอุรา
[/size]

15
[size=14]ดูแล้วเปรี้ยวปาก............อยาก........อม........ส้มเช้ง[/size]

16
ถ้าแฟนพันธุ์แท้หนังกลางแปลงจริงๆ ช่วงหยุดพัก ต้องประกาศขายยาถ่ายพยาธิ เด็กพุงโร ก้นปอด เป็นทราง ตาลขโมย ไม่ยอมกินข้าว คันก้น  ด้วยนะ.........  มันคือโลโก้ตำนานหนังกลางแปลงเมืองไทยที่เด็กยุค 2012 ไม่รู้จัก ;D ;D ;D ;D

17
Captiva Talk / Re: CCT-1206 บอกข่าวมงคลครับ...
« เมื่อ: 20 ก.ค. 2012, 20:40:20 »
[size=14]คาถาบูชาเมีย  ท่องให้ขึ้นใจคืนวันเข้าหอ[/size]


รักเมียต้อง อดทน ต้องเป็นคนเคารพเมีย

รักเมียต้องส่งเสีย อย่าให้เมียต้องสงสัย

รักเมียต้องรักเดียว อย่าได้เที่ยวไปรักใคร

รักเมียต้องทำใจ ถึงอย่างไรเธอก็เมีย

รักเมียอย่าขี้เหล้า ถ้าเมียเหงาเราจะเสีย

รักเมียอย่าอ่อนเพลีย คนรักเมียต้องเเข็งแรง

รักเมียอย่าเที่ยวดึก จะเกิดคึกผิดสำแดง

รักเมียอย่ารุนแรง ค่อย ๆ แซงอย่าขับไว

รักเมียต้องยอมเมีย เพราะว่าเมียไม่ยอมใคร

รักเมียต้องเข้าใจ ไม่มีใครใหญ่กว่าเมีย

รักเมียอย่าเถียงเมีย คำพูดเมียใหญ่กว่าใคร

มีเมียแล้วทุกข์ทน ก็ให้บ่นอยู่ในใจ

ชาติหน้ามีฉันใด จงจำไว้ให้เลิฟเมีย18
Captiva Talk / Re: CCT-1206 บอกข่าวมงคลครับ...
« เมื่อ: 20 ก.ค. 2012, 12:38:50 »
[size=16]ความรักของคนสองคน เปรียบคล้ายดั่งต้นไม้สองต้น  หากปลูกชิดติดกันเกินไป ต้นไม้ก็จะเบียดเสียดแคระแกรนไม่เจริญงอกงามเท่าที่ควร   แต่ถ้าปลูกอยู่ห่างกันมากเกินไป  สักวันอาจถูกพายุร้ายซัดกระหน่ำจนหักสะบั้น หรืออาจมีไม้ใหญ่อีกต้น แทรกขึ้นมาระหว่างช่วงว่างของต้นไม้ทั้งสอง  ดังนั้นจึงควรปลูกคู่กันในระยะห่างที่กำลังพอดี ไม่ใก้ลและไกลเกินไปนัก ต้นไม้ทั้งสองก็จะเจริญเติบใหญ่แผ่กิ่งก้านสาขาไปพร้อมๆกัน  รอวันเวลาติดดอกออกผล ประครองคู่อยู่เคียงข้าง ดูแลซึ่งกันและกันตลอดไป ท่ามกลางความผาสุขร่มเย็น ตราบจนชั่วฟ้าดินสลาย[/size]

19
อ้างถึง
วันนี้โทรตาม น้องที่ศูนย์บอกว่า คอถังโดนหนูกัด เบื้องต้นจะเอาซิลิโคนอะไรซักอย่าง ยาแนวให้ไปใช้ก่อน เพราะ ว่า คอถังน้ำมันต้องสั่งนาน 15 วันจากสิงคโปร์ เพราะของติดแบ็คออเดอร์ เซ็งเลยครับ. แถมเค้าบอกเคลมไม่ได้เพราะ หนูกัดไม่เกี่ยวกับการใช้งานทั่วไป? :\'( ต้องจ่ายค่าคอท่อเอง แต่ประเด็นต้องรอของนี่สิ


[size=18]มิ๊กกี้เม้าส์ตัวต้นเหตุ แต่ Chevrolet  โดนซะเล๊ะ  ;D ;D ;D ;D ;D ;D[/size]

20
[size=22]" สะไภ้แคปติวา" [/size]

21
[size=24]ประกาศ.................(เสียงห้าวๆ ตามด้วยเพลงมาร์ช หรือเพลงปลุกใจ ที่ชอบเปิดตอนปฏิวัติ.......)       ขอยกเลิกการใช้ไฟฉุกเฉิน ทุกๆกรณี....เพราะตอนนี้ต้องหันไปใช้ยาคุมฉุกเฉินแทน...........เพื่อความปลอดภัย..........โปรดฟังอีกครั้งหนึ่ง[/size]

22
อ้างถึง
โปรดเข้าใจนะครับ
ไฟฉุกเฉินต้องเปิดตอนรถหยุดเท่านั้น หากเปิดขณะรถวิ่ง...มันผิดกฏหมาย

ที่เขียนอย่างนี้ เพราะเห็นว่าบางท่านอยากจะเปิดขณะฝนตกหนักนั้น ดูจะไม่ทราบว่ามันผิดกฏหมาย

หากอยากให้เปิดได้ ก็ต้องไปแก้กฏหมาย
แต่การที่กฏหมายเขียนออกมาอย่างนี้ มันก็ย่อมจะมีเหตุผล
ซึ่งดูแล้วไม่มีทางแก้ได้หรอก เพราะเขาคำนึงถึงความปลอดภัยของการใช้รถใช้ถนน


ก่อนจะงัดเอาข้อกฏหมายมาพูดกัน ต้องถามก่อนว่าเจตนารมณ์ของกฏต่างๆออกมาเพื่ออะไร? พรบ.จราจรทางบกบางมาตรา ร่างออกมาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่รถ และผู้ใช้ถนน คุณอาจจะบอกว่าต้องหยุดเดินรถเท่านั้นถึงจะเปิดไฟฉุกเฉินได้ ถ้าเปิดกรณีอื่นๆนอกเหนือจากนี้เป็นอันผิดกฏหมาย พรบ.จราจรทางบก ใช่ครับผมไม่เถียง แต่ในบางมาตรา บางกรณีก็มีข้อยกเว้นครับ? ตั้งแต่เกิดมาจำความได้ยังไม่เคยมีใครถูกจับ หรือมีเจ้าพนักงานจราจรคนใด จับกุมผู้ขับขี่ยวดยานในข้อหา เปิดไฟฉุกเฉิน ขณะฝนตกหนัก? หลักนิติศาสตร์ ต้องใช้ควบคู่ไปกับหลักรัฐศาสตร์? คุณรู้หรือไม่ว่า มี พรบ.จราจรทางบกอยู่มาตราหนึ่ง เกี่ยวกับการขับขี่รถจักรยานยนต์บนถนน ผู้ขับขี่ต้องสวมใส่รองเท้าหุ้มส้น รัดข้อเท้า เท่านั้น เจตนารมณ์ของตัวบทกฏหมายก็เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่? แต่ทุกวันนี้คนขี่รถจักรยานยนต์ทั่วบ้านทั่วเมือง รวมทั้งตัวผม หรืออาจจะเป็นคุณ อีกคนหนึ่งด้วย สวมใส่รองเท้าแตะกันเกือบจะ 90 เปอร์เซ็นต์ มีเพียงส่วนน้อยที่สวมใส่รองเท้าหุ้มส้น? ผมถามคุณว่าทำไมตำรวจถึงไม่จับ ทั้งๆที่ผิดกฏหมาย นั่นเป็นเพราะมันคือวิถีชีวิตของคนไทยที่คุ้นเคยกับการสวมใส่รองเท้าแตะ? แต่ถ้าตำรวจหน้าไหนขืนไปจับเข้าเกิดจลาจลทั้งเมืองแน่? นี่คือหนึ่งในอีกหลายข้อกฏหมายที่ออกมาแล้วไม่ได้เข้มงวดในการบังคับใช้? เช่นเดียวกับการเปิดไฟฉุกเฉินกรณีฝนตกหนัก คำถามที่ว่าแล้วทำไมไม่จอดข้างทางรอให้ฝนซาเม็ดก่อน ตรงนี้มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ และนิสัยการขับขี่รถของแต่ละบุคคล? บางคนคิดว่าค่อยๆขับไปดีกว่าจอด บางคนคิดว่าจอดปลอดภัยกว่า แต่ในกรณีแรกเมื่อตัดสินใจเดินทางต่อ สิ่งที่ต้องทำคือเปิดอุปกรณ์ให้แสงสว่างภายนอกตัวรถทุกดวง? ? กฏหมายเป็นเรื่องที่เข้ามาผสมกลมกลืนกับชีวิต กับลมหายใจ ตั้งแต่วันแรกที่เกิดจนวันตาย แม้ตายไปแล้วก็ยังมีกฏหมายเข้ามาเกี่ยวข้องอีก? วันนี้ผมตื่นขึ้นมาออกจากบ้านไปทำงาน ไม่รู้ว่าทำผิดกฏหมายไปกี่ข้อแล้วโดยไม่รู้ตัว............?

23
อ้างถึง
ไฟฉุกเฉิน มีไว้เพื่อบอกคนอื่นว่า ตัวรถ คนในรถเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน
เช่น รถเสียถูกลากจูง รถพยาบาล รถป่อเต็กตึ้ง ฯ ต้องการขอทาง
รถเสียจอดข้างทาง
ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นานๆ เราอาจได้เจอ ถือเป็นสัดส่วน
ที่แทบไม่ส่งผลกระทบโดยรวม
ที่สำคัญ.. ฝนตก คือสภาวะที่เกิดขึ้นภายนอกรถ
ไม่ใช่เหตุการฉุกเฉินของรถ หรือคนในรถ
ที่สำคัญไปกว่านั้น..
การเปิดไฟฉุกเฉินขณะฝนตกหนัก ซึ่งบางท่านอ้างว่า
เปิดเพื่อให้ผู้อื่นเห็นได้ชัด ป้องกันอันตรายนั้น
หากเรายอมรับว่ามัน "ถูก"
นั่นหมายถึง เราทุกคนควรทำในสิ่งที่ถูกนี้
ถ้าเช่นนั้น เรามาลองนึกภาพ..
รถทุกคันต่างทำสิ่งที่ "ถูก"
!?!
เพื่อนๆ ลองมาอธิบายภาพที่เกิดขึ้นบนถนนให้ทีครับ
 ::)อุปกรณ์ที่ให้แสงสว่างของรถทุกคัน ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสถานการณ์? การเปิดไฟฉุกเฉินกรณีเกิดฝนตกหนักมาก? มองไปข้างหน้าระยะ 4-5 เมตร แทบไม่เห็นทาง? ปลอดภัยที่สุดก็คือหยุดรถลงไหล่ทางในจุดที่ปลอดภัยแล้วเปิดไฟฉุกเฉินไว้ให้รถด้านหลังเห็นชัดเจน? หรือหากจำเป็นต้องเดินทางต่อไปในสภาพอากาศที่ถนนปิด ควรจะชลอความเร็วแล้วเปิดไฟฉุกเฉินให้รถคันหลังเป็นที่สังเกตุด้วยครับ เพราะไฟตัดหมอก ไฟหรี่ด้านท้าย เวลาฝนตกหนักๆมันมองไม่ชัดเจน และไม่เป็นที่สังเกตุให้เห็นในระยะไกลเท่าไหร่นัก? คำว่าไฟฉุกเฉิน ผมว่าไม่จำเป็นต้องใช้ในกรณีรถเสียเท่านั้น? สภาพภูมิอากาศที่เลวร้ายก็สามารถใช้ได้เพื่อให้ผู้ร่วมทางมองเห็น? แต่ถ้าเป็นทางแยกทางร่วม ไม่ควรเปิดเพราะอาจทำให้เกิดการเข้าใจผิด จนนำไปสู่อุบัติเหตุได้? ?ใครคิดว่ากรณีเปิดไฟฉุกเฉินตอนฝนตกหนักมากๆไม่จำเป็น? วันไหนฟ้าฝนเทลงมาแบบโงหัวไม่ขึ้น ก็ลองขับรถฝ่าสายฝนไปพิสูจน์ด้วยตัวเองแล้วจะรู้คำตอบว่าจำเป็นหรือไม่ โดยเฉพาะเส้นทางในต่างจังหวัด

24
Captiva Talk / Re: หลอนครับ...
« เมื่อ: 6 ก.ย. 2012, 18:07:57 »
อ้างถึง
ขายไปเถอะครับถ้าคิดว่าน่ากลัวขนาดนั้น ใช้แล้วไม่สบายใจตลอดเวลา


[size=20]ถูกต้องครับ  ถ้าขับทุกวันกลัวทุกวัน หลอนทุกวัน ขายดีกว่าครับอย่าแบกทุกข์ไว้บนบ่าเลย............อยู่ด้วยกันทุกวันชีวิตนี้มันต้องมีความสุขซิ............[/size]

25
Captiva Talk / Re: หลอนครับ...
« เมื่อ: 5 ก.ย. 2012, 22:50:34 »
[size=20]อย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้
อย่ากลัวในสิ่งที่ยังมาไม่ถึง หรือ มองไม่เห็น
ความกลัว..........ทำให้เสื่อม
[/size]

หน้า: [1] 2 3 ... 29