Welcome to Captiva Club Thailand.
User Login:


แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - 2002

หน้า: [1]
1
เป็นแม็กและยางเดิมติดรถ Captiva Diesel รุ่น LT
แม็กทุกวงเดิมๆ ไม่เคยครูด ไม่เคยซ่อม ไม่เคยทำสี สภาพดีมาก
ยาง Dunlop 235/55/18 ผลิตสัปดาห์ 41 ปี 2011 สภาพดอกยางยังเยอะอยู่ครับ
(...ผมลงรูปไม่ได้ ทักไลน์มาแล้วจะส่งรูปไปให้ดูนะครับ...)

ขายยกชุด 16,000 บาท เจ้าของขายเอง
โทร 0877000540
สนใจดูรูปทักไลน์มานะครับ Line ID : garmin-asus

สนใจจริงก็โทรมาคุยและต่อรองกันได้ครับ
ดูและรับของได้ที่คลองสามวา กทม.

2
เมื่อวันที่ 20 ตค.ไปบ้านตจว.ที่สีคิ้วมาครับ กลับมา 22 ตค.
วันที่ 23 หยุดต่ออีกวัน ไม่รู้จะทำอะไร ว่างทั้งวัน ก็เลยล้างรถ 4 คันรวด ล้างตั้งกะ 9 โมงเช้า กว่าจะเสร็จปาเข้าไปเกือบ 4 โมงเย็น? :-[

พอเห็นรถมันเงาแว๊บๆ ด้วยฝีมือตัวเองล้วนๆพร้อมกันทั้ง 4 คัน ก็นึกอยากจะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระทึก

ผมนึกได้ว่าเคยสัญญาจะเอารูปรถของพระเอกที่อยู่ในเรื่องสั้นเรื่องนี้
http://www.captiva-club.com/cgi-bin/forum/YaBB.pl?num=1341677741
มาให้ยลโฉมดูกัน อีกอย่างคือ...ตรงๆเลยละกันนะ ผมอยากอวดด้วยแหละครับ? :)

ขอไปย่อรูปก่อน บ่ายนี้ผมจะเอามาอวด...รอชม(ห้ามติ)นะครับ? ;)

3
Captiva Talk / มารำลึกอดีตกันดีกว่าครับ
« เมื่อ: 21 ก.ย. 2012, 13:02:18 »
รถคันแรกที่ซื้อเป็นชื่อตัวเองเป็นรถยี่ห้ออะไร รุ่นไหนกันบ้าง แล้วแพงมั๊ย...มาเล่าสู่กันฟังหน่อยสิครับ

ผมเอาก่อนเลยละกันนะ...(ช่วงนี้งานผมเริ่มซา เลย On และ Post บ่อยเป็นพิเศษ...อย่าถือสา)

หลังจากใช้บริการขสมก.แล้วก็ต่อรถไฟไปมหาลัย แบบว่า "ตกน้ำไม่ไหล ตกรถไฟไม่เรียน" ก็มันจะไปเรียนทันได้ไง เพราะรถไฟขบวนถัดไปกว่ามันจะมาต้องรออีกเป็นชั่วโมง...ทนกันไปครับ แค่ 4 ปีเดี๋ยวก็จบ...ไม่มีเก๋งขับ...หล่อแต่จน(ขออภัยที่ไปพ้องกับชื่อสมาชิกท่านหนึ่ง) เหม็นสาบตัวเองเหลือเกิน...สาวๆไม่มองเราเลยนิ นี่ขนาดเราห้อยพระขุนแผน 3 องค์แล้วนะ :\'(

เรียนจบเพราะเพื่อนที่นั่งข้างๆมันเก่งประกอบกับผมสายตายาว ผมได้เกียรตินิยมอันดับ 18(ถ้าอ่านเร็วๆไม่สังเกตมันจะคล้ายๆเลข 1) ได้งานทำมีเงินเดือนเดือนแรกก็จัดเลยครับ ขุนแผนเหล็ก ---> TOYOTA COROLLA DX KE70 กระเทย (2 ประตู) รถปี 83 มั๊งครับถ้าจำไม่ผิด รถสีดำ (สมัยนั้นรถสีดำเริ่มฮิตใหม่ๆ) ซื้อจากเต๊นท์ 250,000 บาท ดอกเบี้ย 8% (สมัยก่อนดอกเบี้ยแพงโคตรเลยครับ) ขอตังค์แม่มาดาวน์ไป 40,000 บาท ผ่อนเดือนละ 7,000 กว่าบาท ผ่อนอยู่ 4 ปีกว่าผมจะเป็นไทย (ตอนแรกผมเป็นฝรั่งอยู่)

รถผมแต่งโหลดแบบ Economy(ประหยัด เก็บตังค์ไว้ไปกินเหล้าร้าน Brown Sugar แถวหลังสวน)ด้วยการตัดสปริงออกแล้วเอาสายยางสวมเข้าไปที่สปริงกันเสียงดัง ใส่แม็กกล้วยขอบ 14 ใส่แบบยื่นออกมานอกตัวรถนิสๆ ความนิ่มนวลระดับเดียวกันกับรถโกคาร์ท ;D ในรถผมติดโรล์บาร์สเตนเลสแบบยึด 4 จุดเหมือนรถแข่ง เปลี่ยนหัวหมอนเป็นแบบมีตาข่ายดูไกลๆคล้าย Recaro ผมไม่ติดฟิล์มกรองแสงนะครับ เพราะกลัวว่าสาวๆจะมองไม่เห็นหน้าหล่อๆ(คนอื่นบอกและผมก็เห็นด้วย)ของผมเวลาขับรถ...สมัยนั้นนะถ้าใครไม่แต่งรถแนวนี้อายเขาตายเลย...แถมมีเพื่อนล้ออีกต่างหาก ;D ;D ;D

เรื่องเครื่องยนต์เดิมๆครับ ผมไม่ได้แต่งอะไร แต่งแต่ภายนอก ใครแรงก็แซงไปไม่ต้องมารอผม ผมเน้นหล่อและนิสัยดีทั้งคนทั้งรถ ;D ;D ;D

หลังจากผมได้มันมา"ไอ้เจ้าขุนแผนเหล็ก" ได้ผลชะงัดเลยครับ ไม่ต้องไปหาทำเสน่ห์ยาแฝดที่ไหน หัวกระไดบ้านผมไม่เคยแห้งเลยง่ะ...แม่ผมบ่นตลอดว่าขี้เกียจเช็ด ;)

รถเสีย ซ่อมรถ หรือเข็นรถโชว์กลางถนนให้เพื่อนร่วมทางดู ถือเป็นเรื่องปกติที่สุดครับ ขนาดวันนั้นผมยังใช้ให้ผบ.ผม(ซึ่งตอนนั้นเป็นแค่แฟนกัน)ลงไปเข็นเล้ย...แรงดีชมัดเลย ก็ตอนแรกผมลงไปเข็นก่อนแล้วให้เขาคอยนั่งบังคับพวงมาลัยเอารถเข้าข้างทาง แต่พวงมาลัยมันหนักมากครับ...เขาบังคับไม่ไหว ขืนผมเข็นต่อไปคงไกลเป็นกิโลกว่าจะเข้าข้างทางได้ 555 ตามแผนผมเลยครับทีนี้...ผมโชว์แมนสั่งเสียงดังเลยครับว่า...เอ้า ถ้างั้นเธอลงไปเข็น เดี๋ยวจะไปบังคับพวงมาลัยให้...ผมไม่ยักกะทราบว่าการเข็นรถนี่มันสามรถพิสูจน์รักแท้อย่างหนึ่งเหมือนกันนะเนี่ย...พูดแล้วอ๊ายอาย;D ;D ;D...แต่คราวหน้าช่วยไปพิสูจน์ถนนเส้นอื่นที่ไม่ใช่วิภาวดีรังสิตได้มั๊ยอ่ะ...รถมันเยอะ :-/

พอเหตุการณ์นั้นผ่านไป แฟนผม(ปัจจุบันคือผบ.)บอกว่าคราวหน้าถ้ารถเสียมาให้เขาต้องลงไปเข็นอีกละก็ฮึ่มมมม...ได้มีเลิกกันแน่....ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผมไม่เอารถเข้า Service เพื่อดูแลหรือบำรุงรักษามันอีกเลย แต่รถผมมันก็ไม่ยอมเสีย...ผมล่ะงงมากๆเลย :-/

จบแล้วครับ...ผมดีใจจริงๆเลยที่ได้เล่าอดีตสนุกๆของผมให้เพื่อนๆอ่าน

คราวนี้ถึงตาเพื่อนๆเล่ามั่งแล้วครับ...เชิญเลย :)

4
Captiva Talk / แถวนี้ถิ่นผม
« เมื่อ: 10 ต.ค. 2012, 10:26:33 »
เคยไปกันมารึยัง?

ตาม Link ไปเลยนะครับ ;)
http://www.manager.co.th/Travel/ViewNews.aspx?NewsID=9550000123811&CommentReferID=22112772&CommentReferNo=8&#Comment

5
ถ้าใครไปจองมาแล้ว
หรือรอสักพักก็กะว่าจะไปจอง
หรือไม่เคยอยู่ในความสนใจเลย

ทำไม เพราะอะไร รบกวนช่วยบรรยายอารมณ์และเหตุผลให้ทราบหน่อยสิครับ (ขอแบบตรงๆเลยนะครับ)

คือผมอยากได้รถแนวนี้ไว้ใช้สักคันอ่ะครับ กำลังหนักใจว่าจะเอา TBZ เลยเพราะผบ.ให้ไฟเขียวมาแล้ว หรือควรรอ Minor Change ก่อน หรือจะรอเจ้า Ford Everest ผมอยากได้แนวคิดจากเพื่อนๆมาประกอบการตัดสินใจครับ

ขอขอบคุณล่วงหน้านะครับ ;)

6
ตามนี้เลยครับ
http://www.manager.co.th/Motoring/ViewNews.aspx?NewsID=9550000111944

ข่าวว่าดีเซลก็มาด้วย...สนุกล่ะครับทีนี้
ไม่รู้ว่ามีระบบความปลอดภัยต่างๆเป็นไงบ้าง
ที่แน่ๆแพ้ Cap ตรงที่เบาะมีแค่ 5 ที่นั่ง ไม่ใช่ 5+2

7
Captiva Talk / รับรถด้วยนะค้าาาาาาา....
« เมื่อ: 21 ส.ค. 2012, 15:09:40 »
 :Dวันอาทิตย์นี้แล้วครับ คิวผมบ้างละนะ รบกวนเพื่อนๆช่วยอวยให้หน่อยครับ...

หลังจากจองไว้ที่สาขาสุขาภิบาล 3 (ที่กำลังจะปิดเพื่อไปขายยี่ห้ออื่น) เสียเวลาเปล่าๆไป 1 เดือน ความหวังดูเลือนลางเต็มที จึงตัดสินใจขอถอนหมั้นเอ๊ยจองออกมาแล้วรีบไปหาจองที่ใหม่ที่ MK รามอินทรา เพียงแค่ประมาณ 1 เดือนเท่านั้น ไม่อยากจะเชื่อ...ฝันไปหรือปล่าวนี่...เซลโทรแจ้งผบ. แล้วผบ.โทรมารายงานผมอีกต่อหนึ่งข้อความว่า...รับรถด้วยนะค้าาาาาา...

เมื่อช่วงเช้าผบ.เข้าไปดูรถและเลือกฟิล์มรัฐภูมิเอ้ย3M แล้ว บานหน้า FXR35 รอบคัน FXR20...จัดปายครับ ;)

ขอให้กระผมและผบ.โชคดีกับรถคันใหม่นี้ด้วยเทอญ...สาธุ (ผมภาวนาในใจ)

8
ผมไปบ้านตจว.ที่สีคิ้ว โคราช
พรุ่งนี้สายๆล้อหมุน กลับวันเสาร์บ่ายๆครับ
(เมื่อ 2 ปีก่อนผมบึ่งต่อจากสีคิ้วไปทุ่งดอกกระเจียวใช้เวลาประมาณ 1 ชม. ก่อนถึงที่จอดรถชมทุ่งดอกกระเจียวมีรถติดยาวมากๆๆๆๆๆๆ ปีนี้ถ้าใครจะไปให้ทำใจล่วงหน้าไว้นะครับ อย่าไปเครียด!!!)


เที่ยวกันให้สนุก เดินทางขับรถปลอดภัยกันทุกท่านนะครับ :)
อย่าลืมเอารูปมาฝาก(Post)ด้วยนะครับ ;)

9
สวัสดีคร๊าบ
ผมสมาชิกใหม่ครับ เข้ามาแอบอ่านได้ 2 อาทิตย์แล้ว วันนี้ผมตัดสินใจ Post แนะนำตัวเองและเล่าเรื่องบ้างดีกว่า...เป็นไงก็เป็นกัน...

เรื่องมันมีอยู่ว่า รถที่ผมใช้อยู่เป็น Off Road ชั้นนำยี่ห้อหนึ่ง ซื้อมือ 2 มาเมื่อ 3 ปีกว่าที่แล้ว ด้วยราคาที่ผมสามารถเอื้อมถึง (ราคาตอนป้ายแดง 3 ล้านกว่า ซึงราคานั้นผมคงไม่เหมาะกับมันแน่ๆ :P) ใครจะรู้ ถ้าผมไม่บอก คนอื่นเขาอาจคิดว่าผมซื้อป้ายแดงมาก็ได้...โหงวเฮ้งผมมันก็ได้อยู่นะครับ...

ระหว่างใช้อยู่ผมก็ดูแล บำรุงรักษา ทะนุถนอมอย่างดี ล้าง ขัด เคลือบเกือบทุกอาทิตย์ อะไรมันเสียมันเสื่อมก็ซ่อมก็เปลี่ยน สั่งอะไหล่เองมาจากเมืองนอกก็หลายครั้ง เมื่อ 2 เดือนก่อนก็เพิ่งจะสั่งมา เปลี่ยนกันชุดใหญ่ไปเลย กะใช้ยาวอยู่แล้วคันนี้ หาข้อมูลจาก Web ฝรั่งอ่านบ้าง ไอ้ที่ง่ายๆผมก็ซ่อมก็ปรับปรุงเอง ยากมานิดก็ให้ลูกน้องที่ทำงานช่วย ยากมากก็เข้าอู่หาช่าง

ผบ.ของผมก็ให้ความสำคัญและใส่ใจผมเรื่องรถคันนี้ด้วยการบ่นอย่างต่อเนื่องอยู่เนืองๆทุกทีที่ต้องซ่อม ผมก็ไม่รู้ว่าเขาจะบ่นไปทำไม ซ่อมก็ไม่ได้ช่วยผมซ่อม กะอีแค่เรื่องง่ายๆจ่ายตังค์แค่นี้ทำเป็นบ่นอยู่ได้...เดี๋ยวปั๊ดดด...อันนี้ผมแค่คิดในใจเบาๆไม่ให้เขารู้ ::)

ผมก็บอกเขาไปว่า...เอาเถอะน่า รถมันเท่ ดูดีมีชาติตระกูล นานๆเจอซักคันแล้วช่วงล่างก็ทนโคตร หรือถ้าเก็บไว้นานๆได้ก็กลายเป็น Classic ไป แล้วถ้าเราไปเที่ยวลุยป่าลุยเขาที่ไหนก็ลุยผ่านได้สบายๆแบบไม่ต้องลุ้น ซ่อมใหญ่ครั้งนี้จบก็คงไม่มีอะไรต้องซ่อมแล้วล่ะ่ เขาถามผมว่า ไม่ต้องซ่อมอีกแน่นะ ผมบอก ชัวร์รับประกัน 3 ปี 100,000 กม.(ผมเลียนแบบรถใหม่ออกห้างเลย) ขอใช้อีกสัก 3 ปีนะ แล้วค่อยดูรถใหม่ ตอนนี้ก็ยังไม่เห็นมีรุ่นไหนถูกใจเล้ย เขาบอกว่า งั้นก็ตามใจ...ผมกล่อมสำเร็จ :D

คล้อยหลังได้ 3 วัน ขณะผมขับเส้นบายพาสชลบุรีมุ่งหน้าพัทยา ด้วยความเร็วประมาณ 130 ถนนโล่งสบาย จู่ๆความเร็วของรถรวมทั้งเข็มไมล์มันก็ค่อยๆลดลงเองทั้งๆที่ผมไม่ได้ผ่อนคันเร่ง ผมก็งงอะสิ เหยียบคันเร่งสวนเลยแล้วกัน คราวนี้รอบเครื่องยนต์มาตรึมเลยพร้อมกับเสียงเครื่องยนต์ที่ดังขึ้น แต่ความเร็วรถไม่ยักกะเพิ่มแฮะ ความเร็วมันลดลงไปจบนิ่งอยู่ที่ 80 แล้วก็ไม่ลดอีกแล้วจนกว่าผมจะถอนคันเร่ง แต่ถ้าขึ้นทางเนินเมือไหร่ ความเร็วมันจะค่อยๆลดลงเรื่อยๆจนกว่ารถผมจะไปถึงยอดเนิน ผมเหยียบคันเร่งสู้เพื่อเร่งขึ้นเนิน รถมันก็ไม่เร็วขึ้น มีแต่รอบเครื่องกับเสียงเครื่องที่เพิ่มขึ้นเท่านั้น ทางราบปกติผมเหยียบคันเร่งสุดความเร็วรถก็ได้แค่ 80 ผมนึกในใจ ตูซวยอีกแล้ว เพิ่งรับปาก ผบ.ไปว่าไม่มีไรต้องซ่อมแล้ว งานนี้สงสัยเกียร์แหงๆเล้ยยย...(รถผมเกียร์ Auto)

ผมกลับถึงที่พัก (บ้านผมอยู่แถวคลองสามวา กทม. ไปทำงานพัทยาใต้ กลับบ้านอาทิตย์ละครั้ง) นั่งคิดนอนคิด ทำไงดีหว่า โทรหาช่างประจำอู่นั้น อู่นี้ อู่โน้น เล่าอาการให้เขาฟัง ดูดิ๊ช่างแต่ละอู่มันจะพูดเหมือนกันมั๊ย จากนั้นผมก็ Search ข้อมูลใน Net ประกอบกันไป ระหว่างนี้ผมสัญญากับตัวเองว่าผมจะไม่บอกปัญหานี้กับ ผบ...เรื่องอะไรผมจะบอก...จ้างให้ผมก็ไม่บอก... :-?

ผมทำการประมวลข้อมูลทั้งหมดอย่างรอบด้านจากทุกๆช่างพร้อมข้อมูลที่อ่านมาใน Web ผมตัดสินใจลางานตอนเที่ยง เอารถไป Check น้ำมันเกียร์ที่ Bosch Auto Service ระดับน้ำมันเกียร์ก็ปกติ ไม่ขาด พยายามจะใส่ Top Up เข้าไป มันก็ล้นออกมา และก็ไม่ดำมาก เพราะผมก็เพิ่งเปลี่ยนไปเมื่อ 3 เดือนที่แล้วนี่เอง ช่างที่ Bosch บอก สงสัยเกียร์รถพี่จะมีปัญหา พี่ต้องไปซ่อมเกียร์แล้วล่ะ น้องรู้ได้งัย? ผมถาม น้องบอก ผมเคยอยู่อู่ซ่อมเกียร์รถยุโรปมาก่อน อาการหยั่งงี้สงสัยแผ่นคลัทช์...บลา...บลา...บลา...ต้องยกเกียร์ลง ต้องผ่า Torque Converter...บลา...บลา...บลา...ประมาณ 4 หมื่นบวกลบ...Ohhhhh..Noooooo!!!!! ผมไม่อยากฟังเลย ผมขอให้น้องมันพูดไม่จริง ขอให้น้องมันโกหกผม...ช่วยโกหกผมหน่อยเถอะ...

ผมจ่ายตังค์ไปประมาณ 400 แล้วบึ่งรถออกมาลองขับดูใหม่ เผื่อว่ามันจะฟลุ๊คหายเองแล้วไม่กลับมาเป็นอีกเลย...โอมเพี้ยงงงงง!!! ไม่เลยครับ ปาฏิหาริย์ไม่มีจริง...ตอนเริ่มออกตัวทุกเกียร์มันก็ปกติดี แต่พอเกียร์สุดท้ายมันเหยียบได้แค่ 80 เองง่ะ...ผมต้องขับรถอยู่เลนซ้ายยยยยสุดเลยยยย...ปกติผมไม่เคยขับเลนนี้เลยนะ หรืออย่างมากก็ขับแค่แป๊บเดียว แต่นี่ผมต้องขับหยั่งเงี้ยตลอดทาง ใครๆเขาก็แซงผมไปกันหมด...ไม่รุจะรีบไปไหนกัน...พอจะแซงรถพ่วง 18 ล้อทีผมงี้ลุ้นตัวโก่ง? :\'( กลัวไอ้คันหลังมันดิปไฟหรือบีบแตรไล่...มันเป็นอะไรที่ทรมานจิตใจผมอย่างมากถึงมากที่สุด.... :(

วันนี้ผมขอพอแค่นี้ก่อนนะครับ แล้วจะกลับมาเล่าต่อครับ

10
รถผม MY2012 หัวเกียร์มันหมุนขยับได้เล็กน้อยสัก 1-2 มม.
เฉพาะส่วนหัวเกียร์นะครับ (ที่ก้านเหล็กคันเกียร์ไม่มีปัญหาอะไร แน่นดี)

ผบ.เคยไปให้ 0 ดู ช่างบอกคันอื่นก็เป็นเหมือนกัน ไม่รู้ว่าจริงอย่างช่างว่า หรือตอบแบบขอไปทีเพราะขี้เกียจซ่อมให้

รถเพื่อนๆเป็นแบบนี้มั๊ย
ปัญหาเล็กน้อยก็จริง แต่เวลาเราขับต้องจับมันบ่อยมาก รู้สึกรำคาญเวลามันคลอนตัวได้  >:(

11
วันนี้ผบ.โทรมาบอกผมว่า "แอร์ไม่เย็น มีแต่ลม"
ผมแนะนำให้ลองปิดทิ้งไว้สักพักแล้วเปิดใหม่ หรือกดปุ่มนู่นหมุนปุ่มนี่ดู ยังไงก็ยังไม่เย็น

ประเดิมปัญหาแรกต้อนรับน้องใหม่กันไปครับ
นัดคิวซ่อมไว้วันเสาร์นี้ช่วงเช้า ทนร้อนพรุ่งนี้อีกวันจะเป็นไรไป
ได้เรื่องยังไงจะมาเล่าให้ฟังครับ ;)

12
วัตถุประสงค์ในการทำ DIY นี้
1) เพื่อให้แอร์เย็นฉ่ำตลอดกาล
2) ประหยัดเวลาการรอคอย และค่าน้ำมันที่ต้องเอารถไป 0 บริการ
3) คัน ซน ว่างมาก และอยากทำเอง

หมายเหตุ
(Compressor แอร์เสีย, น้ำยาแอร์รั่วหรือหมด ---> DIY นี้ช่วยอะไรไม่ได้นะครับ!!!!)

ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1) แอร์เย็น แบบไม่อายใคร
2) ไหนๆก็รื้อแล้ว ก็ทำ DIY ต่อสาย USB เพิ่มตามกระทู้ของ "คุณเลิพลี่เด" ไปในครั้งเดียวเลย
3) เพิ่มทักษะและความภูมิใจให้แก่ตนเอง ไม่มากก็น้อย

เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ต้องใช้
1) ไขควงแบน
2) ไขควงแฉก
3) ผ้า (เอาไว้รองป้องกันรอยขูดขีด)
4) เทปกาวหนังย่น (แปะไว้ป้องกันรอยขูดขีด และเอาไว้หุ้มปลายไขควงแบนเพื่อป้องกันเป็นรอยตอนใช้งัดแงะ ตามที่คุณ Capton Captiva C140 โชว์รูปไว้ในกระทู้ DIY ต่อสาย USB)

ถ้าพร้อมแล้ว งั้นเราไปลุยกันเลยครับ ;)

13
เมื่อวันก่อนผมเอารถไปต่อปลายท่อไอเสียมาครับ เพราะผมกลัวตูดดำครับ ก็ได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนๆในนี้ที่เคยไปทำกันมานี่แหละ

ร้านทั่วๆไปมักไม่มีท่อ Stainless ในการต่อ จะเอาท่อเหล็กมาต่อกับท่อ Stainless เดิมของรถ บางร้านก็แบบเอาง่ายเข้าว่า จะตัดสดด้วยแก๊สที่ใต้ท้องรถเลยโดยไม่ถอดท่อออกมาตัดด้วยใบหินเจียรข้างนอก ผมก็เลยต้องวิ่งวนหาอยู่ 4-5 ร้าน เกือบถอดใจขับรถกลับบ้านแล้ว...แต่เอาวะไหนๆก็ไหนๆแล้ว วันนี้ก็ว่างซะด้วยสิ ขับจากถนนสรงประภา เข้าถนนศรีสมาน ผ่านสวนสมเด็จแล้วขึ้นสะพาน พอลงสะพานก็หาที่กลับรถขับย้อนกลับมาแค่ 100 เมตรก็ถึงร้านท่อไอเสียอยู่ซ้ายมือครับ

ผมลงไปคุยกับช่าง(ต่อมาทราบว่าเป็นเจ้าของด้วย คือทั้งร้านมีเขาคนเดียว ว่างั้น)ว่าท่อที่จะต่อต้องเป็น Stainless และต้องถอดท่อออกตัดต่อนอกรถ เขาก็ OK ผมก็เลยถามราคา เขาบอก 900 บาท ผมบอก 800 จัดไป เขาบอก OK ถ้างั้นลุยโลด...

14
ตรงข้ามสนามบินดอนเมือง
บริการทั้งรายวัน และรายเดือน
 ;) ผบ.ผมบริหารงานและเป็นเจ้าของ? ;)

รูปและรายละเอียดเพิ่มเติมคลิ๊กตาม Link ด้านล่างนี้เลยนะครับ
http://www.thaidormitory.com/%CD%BE%D2%C3%EC%B7%E0%C1%E9%B9%B7%EC/dormDetails.asp?id=DM2017

รูปนี้ถ่ายตั้งแต่เพิ่งสร้างเสร็จได้ 3 วัน
ปัจจุบัน แอทโฮมอพาร์ทเมนท์สวยและดูดีกว่านี้มากมายมากมาย...ขอบอก

หน้า: [1]